Mỗi loại trái cây và rau củ đều có lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Bên cạnh những ly nước ép thông thường giải khát hàng ngày, biết cách kết hợp các loại trái cây và rau củ, bạn không chỉ có được một ly nước ép thơm ngon độc đáo mà còn có được một hỗn hợp thức uống mang lại lợi ích bất ngờ cho cơ thể.
- Hỗn hợp nước ép từ táo + dưa hấu + dứa: giúp giảm lượng muối dư thứa trong cơ thể, tốt cho thận, làm sạch thận.
- Hỗn hợp nước ép táo + dưa chuột + cần tây: giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, giảm đau dạ dày và có thể phòng chống đau đầu.
- Hỗn hợp nước ép từ táo + cà rốt + gừng: cải tạo và làm sạch hệ thống tiêu hóa.
- Hỗn hợp nước ép từ táo + mướp đắng + sữa tươi: cải thiện tình trạng hôi miệng và làm giảm thân nhiệt.
- Hỗn hợp nước ép cam + gừng + dưa chuột: tăng độ ẩm cho da và giảm thân nhiệt.
- Hỗn hợp nước ép từ táo + dưa chuột + Kiwi: đẹp da.
- Hỗn hợp nước ép từ đào + chuối: giúp ổn định hơn lượng đường trong máu cấp.
- Hỗn hợp nước ép từ táo + cà rốt + đào + xoài: chống oxy hóa và phòng chống ngộ độc cho cơ thể, giảm huyết áp cao và giảm nồng độ axit.
- Hỗn hợp nước ép từ dưa hấu + nho +sữa tươi: giàu vitamin C và B2 để tăng cường hoạt động của các tế bào hồng cầu và hệ thống miễn dịch của cơ thể.
- Hỗn hợp nước ép đu đủ + dứa + sữa tươi: giàu vitamin A,C, E và kẽm tốt cho làn da của bạn.
- Hỗn hợp nước ép chuối + dứa + sữa tươi: ngăn ngừa táo bón, giàu vitamin và dinh dưỡng.
Gia giảm từng loại nguyên liệu theo sở thích của bạn để cho ra các ly nước ép hỗn hợp độc đáo, ngon miệng, giải khát, thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe.
Sử dụng và bảo quản nước ép trái cây đúng cách.
- Nước ép sử dụng tốt nhất và ngon nhất trong vòng 30 phút sau khi ép.
- Nên giữ nước ép tối đa 24 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc các dụng cụ làm lạnh để đảm bảo lượng dưỡng chất trong nước ép cũng như chất lượng của nước ép được cất giữ.
- Nước ép nên được cất giữ trong lọ thủy tinh có màu tối để hạn chế tối đa quá trình oxy hóa do tác động của ánh sáng cũng như hạn chế sự mất an toàn của các chai lọ tích trữ bằng nhựa.
- Giữ lạnh ngay hoa quả và rau củ còn tươi trước khi ép để nước ép được tươi lâu hơn.
- Trữ đông theo từng khẩu phần nếu bạn muốn chia nước ép sử dụng thành nhiều lần; sử dụng hết hoặc bỏ đi phần dư thừa chứ không trữ đông trở lại.