Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên
Cách làm thạch rau câu bắp thơm ngọt
Cách làm thạch củ năng trà sữa giòn dai đã miệng
Đọc Nhiều
Cách làm thạch đen cốt dừa mịn như nhung
Lạ miệng với món thạch rau câu phô mai
Thạch hai tầng chanh leo và sữa
Thạch đậu nành – món ngon không thể bỏ qua hè này
Cách làm thạch hoa quả trong suốt ai cũng thích mê
Cách làm thạch găng đơn giản và chuẩn công thức
Các món thạch ngon
Tự làm thạch trái cây tuyệt ngon
7/3/2019
1740 Lượt xem
Mùa hè, chỉ cần nghĩ đến những miếng thạch trong veo, mát lịm là đủ xả cơn khát rồi. Những món thạch này sẽ giúp các mẹ đẹp da, còn với bọn trẻ thì vô cùng an toàn và cung cấp nhiều vitamin. Cuối tuần rảnh rỗi, các mẹ rủ các bé cùng làm thạch tại nhà nhé.
Thạch cam chua ngọt
Nguyên liệu
: 3 quả cam lớn; 250 ml nước; 180ml rượu vodka vani; 60ml rượu triple sec (là loại rượu nhẹ có mùi cam); ¼ chén kem vani; 1 gói bột thạch nhỏ.
cam
Cách làm:
- Cắt đôi quả cam sau đó ép nước cam bằng thìa hoặc máy ép nước cam bằng tay. Sau đó nhẹ nhàng tách phần ruột còn lại bên trong ra, giữ nguyên cố gắng không làm rách vỏ.
- Đun sôi nước trên bếp và cho bột thạch vào, khuấy đều cho đến khi nó hòa tan. Thêm rượu vodka vani, triple sec, kem rồi khuấy đều hỗn hợp. Đổ hỗn hợp này vào một cốc đong hoặc khay. Đặt các phần vỏ cam lên khay muffin để cố định chúng. Sau đó rót hỗn hợp thạch vào các nửa vỏ cam.
- Cho khay thạch cam vào tủ lạnh trong vài giờ cho đến khi chúng đông lại. Khi ăn, cắt các miếng thạch cam ra, đặt một miếng chocolate đen hoặc trắng lên như một con thuyền nhỏ đang giương buồm rồi thưởng thức nhé!
Thạch dưa hấu nhỏ xíu
Nguyên liệu
: 10 quả chanh; 1 gói bột gelalin jello vị dưa hấu (85g); 240ml nước; 240ml rượu vodka.
Cách làm
:
- Vắt hết nước chanh cất đi, sau đó nhẹ nhàng lột phần xác múi chanh bên trong ra, thu được vỏ chanh rỗng. Xếp vỏ chanh lên khuôn muffin hoặc đặt lên các miệng chén nhỏ để vỏ chanh có thể đứng được.
- Đun sôi nước trong nồi nhỏ. Cho bột gelatin vào, khuấy đều cho đến khi bột gelatin tan hoàn toàn. Sau đó cho rượu vodka vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp nước thạch vào trong vỏ chanh. Để tủ lạnh từ 2 - 4 giờ cho đến khi thạch đông lại. Khi ăn, cắt chanh thành các miếng vừa ăn.
Thạch thanh long sắc màu
Nguyên liệu
: 12g bột thạch trắng (agar-agar); 100g đường; 600ml nước; 200ml nước cốt dừa; 1 cốc thanh long xay nhuyễn (loại thanh long đỏ); 3 lá dứa.
Cách làm:
- Đổ nước, bột thạch và lá dứa vào nồi, đưa lên bếp đun sôi. Nấu cho tới khi bột thạch được hòa tan.
- Vặn nhỏ lửa, thêm sữa dừa, đường và thanh long, khuấy đều, đun sôi và tắt bếp. Thêm đường nếu muốn ăn ngọt hơn.
- Vớt lá dứa ra khỏi nồi, đổ hỗn hợp vào khay, để nguội và cho vào tủ lạnh ăn mát.
Thạch trái vải ngọt ngào
Nguyên liệu
: Vải thiều chín 20 quả; 1 gói bột thạch gelatine 20g; 10ml mật ong.
Cách làm
- Vải bóc vỏ, ngâm vào chậu nước muối thật loãng, bóc lấy phần cùi để riêng. Cho cùi vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt. Hoàn tan nước vải cùng nước sôi để nguội lấy một lít nước. Thêm 10 ml mật ong vào trong phần nước này.
- Đun nước vải cho ấm, sau đó hòa bột thạch gelatine vào khuấy đều đun với mức lửa nhỏ cho đến khi nước hơi sủi bọt thì ngừng đun. Đổ thạch ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, cho thêm một ít cùi vải thái nhỏ vào để khi ăn thạch có thêm phần giòn, dai.
- Để thạch rau câu nguội, để vào tủ lạnh từ 2 - 3 giờ để thạch trái cây đông lại sau đó lấy thạch ra để ra và thưởng thức. Để tăng thêm màu sắc hấp dân cho món thạch rau câu trái cây hương vải bạn có thêm một số siro trái cây hoặc trái cây cắt nhỏ. Chú ý: không ngâm vải quá lâu trong nước muối sẽ làm cùi vải bị nhạt.
Thạch hạnh nhân với siro
Nguyên liệu
: 2 lít nước; 28g bột thạch agar; 100g đường trắng; 360ml sữa; 30ml hạnh nhân chiết xuất. Si-rô dâu tây hoặc việt quất.
Cách làm
:
- Cho nước vào đun sôi, đổ bột thạch vào khuấy đều cho đến khi bột thạch hòa tan. Thêm đường vào khuấy đều để đường tan. Tắt bếp. Đổ sữa cùng hạnh nhân chiết xuất vào.
- Đổ hỗn hợp thạch lỏng này vào loại khuôn mà bạn thích rồi đặt vào tủ lạnh cho đến khi đông hẳn. Cho thạch ra bát rồi thêm ít si-rô để thưởng thức.
Thạch trái cây viên bi
Nguyên liệu
: 7g thạch rau câu con cá dẻo; 7g bột thạch Konnyaku Nhật; 380g đường. Tạo màu cho thạch: 2 quả cam; 3 quả chanh dây1 góc dưa hấu; 1 nắm nhỏ lá dứa… Khuôn tròn bạn có thể mua được ở các hàng bán đồ làm bánh.
Cách làm:
- Trộn đều hai loại bột thạch với đường. Đổ thử nước vào khuôn tròn để đo dung tích cần dùng cho 1 mẻ thạch sẽ hết bao nhiêu nước. Khuôn tròn 14 viên này sẽ hết chừng 400ml nước thạch. Sau đó chia đều phần bột làm thạch ra.
- Cam vắt lấy nước cốt lọc qua rây để loại bỏ tép cam. Chanh leo cũng chỉ lấy nước cốt. Dưa hấu xay mịn, rây qua rây để lấy nước cốt.
- Đun sôi 400ml, đổ 1/7 chỗ bột rau câu đường đã trộn vào, khuấy đều. Tắt bếp, để hơi nguội rồi cho từng phần nước trái cây tạo màu vào, khuấy đều.
- Chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh, đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước, từ từ đổ nước thạch vào lấp đầy khuôn, sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch. Đợi thạch nguội hẳn thì để vào tủ lạnh.
Theo http://vneconomy.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách làm thạch nha đam, thạch sữa chua vừa nhanh vừa dễ
Tất tần tật các món thạch từ dừa ngon không thể bỏ lỡ
Cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt cho ngày hè
Bí quyết nấu thạch sương sáo dai ngon, không bị bở, nát
Cách làm rau câu phô mai với bột rau câu
Cách làm thạch dưa hấu vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn
Cách làm thạch phô mai trà xanh, trà sữa ngon miễn chê
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×