Nguyên liệu:
– 6 quả dừa nguyên quả. Bạn nên chọn lọai già vừa phải để nhiều nước và ngọt.
– Bột rau câu : 20 – 30g
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
Cách làm:
– Chặt nắp dừa và đổ nước ra nồi, lấy cùi dừa ra để riêng, giữ lại nắp.
– Cho bột rau câu vào nồi nước dừa vừa lấy. Rồi cho thêm đường ( tùy khẩu vị mỗi người)
– Cho lên bếp đun sôi rồi hạ lửa và vớt bọt.
– Đổ hỗn hợp vào ngập 2/3 trái dừa. Để nơi mát cho mau đông.
– Phần nước dừa còn lại cho lên bếp lửa nhỏ, thêm nước cốt dừa, khấy đều.
– Khi phần thạch trong dừa hơi đông lại, đổ hỗn hợp có nước cốt dừa lên trên. Rồi cho vào tủ lạnh cho mát.
Chỉ mất một vài phút chúng ta đã có thể có một cốc thạch dừa mát lạnh.
Chúc các bạn thành công.