Thạch sữa chua trà xanh là món tráng miệng khá ngon và đẹp mắt. Món này không chỉ dùng trong các bữa tiệc mà là món ăn vặt được khá nhiều người ưa thích. Với cách hướng dẫn tỷ mỉ dưới đây chắc chắn với những ai yêu thích món thạch sữa chua trà xanh sẽ tự làm cho được món thạch thật ngon chiêu đãi cả nhà.Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đẹp mắt, ngon miệng món thạch sữa chua trà xanh.
Đầu tiên bạn ngâm bột gelatine với khoảng 20 ml nước trong 10 phút cho đến khi bột gelatine ngậm đủ nước, nở trương và thấy mềm.
Đổ 130ml nước còn lại vào vào bột gelatine đã ngâm trước và nguấy đều và đặt lên bếp đun sôi.
Tiếp đến bạn cho thêm đường và ngấy đều cho đường tan và sôi đều khoảng 2 phút thì tắt bếp Và bắt nồi thạch xuống.
Bạn tiếp tục cho lần lượt bột trà xanh vào và ngấy đều cho tan, sau đó cho sữa chua và tiếp tục nguấy đều.
Đổ thạch ra từng ly nhỏ hoặc khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi để vào chỗ mát cho thạch nguội và đông lại.
Khi thạch nguội và đông, bạn nên để thạch vào tủ lạnh vì món này được làm lạnh trước khi ăn mới ngon.
Lưu ý: Bạn không nên cho bột trà xanh vào ngay khi nồi thạch còn trên bếp vì khi đó nhiệt độ còn quá cao sẽ làm cho trà xanh bị mất màu và mất mùi thơm. Cẩn thận hơn bạn có thể dùng chiếc rây nhỏ để lọc bột trà xanh qua đó, thì bột trà xanh sẽ tan đều và thạch sẽ mịn hơn.