Món thạch pho mai là sở thích của rất nhiều bạn trẻ, vị mát ngon thanh sẽ làm cho những ai từng thưởng thức qua sẽ khó mà quên được. Thưởng thức những miếng thạch phô mai nhiều màu mềm, mịn, quyện lẫn chút beo béo thật chẳng còn gì bằng. Cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món thạch phô mai các bạn nhé!
– 1 lít nước dừa
– 200ml sữa tươi không đường
– 30g phô mai
– 20ml cà phê đen nguyên chất
– 100g đường
– 10g bột rau câu giòn
– Màu thực phẩm đỏ và xanh lá
Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước dừa lên bếp. Cho 10g bột rau câu và 60g đường vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa. Tiếp tục khuấy đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.Bước 2: Chia nước rau câu làm hai phần. Nhỏ vào 4 giọt màu thực phẩm đỏ và xanh vào mỗi phần để tạo màu.Bước 3: Cắt nhỏ phô mai, cho vào khuôn.Bước 4: Tiếp tục đổ nước rau câu vào, để mát khoảng 1 tiếng.Bước 5: Pha 200ml sữa tươi với 20ml cà phê đen cùng 40g đường, khuấy đều và giữ mát.Bước 6: Dùng tăm để tách thạch rau câu ra khỏi khuôn. Xếp thạch ra dĩa, chan sữa tươi cà phê lên dùng kèm.Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thạch pho mai rồi, cách làm đơn giản lại rất là ngon phải không các bạn! Chúc các bạn thành công với cách làm thạch pho mai!
Bước 2: Chia nước rau câu làm hai phần. Nhỏ vào 4 giọt màu thực phẩm đỏ và xanh vào mỗi phần để tạo màu.
Bước 3: Cắt nhỏ phô mai, cho vào khuôn.
Bước 4: Tiếp tục đổ nước rau câu vào, để mát khoảng 1 tiếng.
Bước 5: Pha 200ml sữa tươi với 20ml cà phê đen cùng 40g đường, khuấy đều và giữ mát.
Bước 6: Dùng tăm để tách thạch rau câu ra khỏi khuôn. Xếp thạch ra dĩa, chan sữa tươi cà phê lên dùng kèm.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thạch pho mai rồi, cách làm đơn giản lại rất là ngon phải không các bạn! Chúc các bạn thành công với cách làm thạch pho mai!