Cách làm:
Bí ngô gọt vỏ rửa sạch, thái miếng mỏng, cho vào nồi hấp chín.
Lúc bí còn nóng, dùng thìa nghiền nhuyễn thành bột. Hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Nếu bí đỏ đặc quá thì bạn cho thêm chút nước cho dễ nghiền.
Bột thạch agar ngâm vào bát nước lạnh trước 15 phút cho ngấm. Sau đó đổ bát nước thạch này vào nồi đun, cho lượng nước khoảng 1 cốc, thêm đường ngọt vừa ăn đun sôi đến khi agar tan hết. Tắt bếp nhấc xuống.
Trộn bí đỏ vào với phần thạch vừa đun xong, nếu bạn thích có thể cho thêm chút sữa tươi ở bước này. Hòa trộn thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ.
Để bí nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ đến khi thạch đông lại là được.
Nếu không có khuôn bạn có thể đổ vào một khay lớn, để trong tủ lạnh đến khi đông lại thì cắt miếng vuông, màu sắc rất đẹp và hấp dẫn.
Món này dùng tráng miệng vào những ngày trời nóng thì miễn chê.