Cách làm:
Cà phê espresso bạn có thể dùng loại hòa tan trong nước nóng vừa nhanh vừa tiện lợi..
Gelatine hoặc bột thạch cho vào ½ bát nước ngâm 15 phút, rồi cho vào nồi đun, cho tiếp 220ml sữa và lượng đường thích hợp vào, đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường và bột thạch tan hết. Nhỏ lửa đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Nhấc nồi sữa xuống, để cho bớt nóng rồi cho hỗn hợp sữa này vào cà phê.
Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, cho thêm ½ thìa rượu rum (nếu có).
Thạch cà phê hương vị êm dịu, mùi thơm thì hấp dẫn, cà phê hòa trong sữa thành một màu nâu nhè nhẹ cho người thưởng thức cảm giác thư giãn, dễ chịu.