- Đậu nành: 500 gr.
- Đường kính: 300 gr.
- Túi lọc hoặc khăn xô.
- Máy xay sinh tố.
Chọn hạt đậu to, đều nhau, không bị hư hoặc héo, ngâm nước ấm từ 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.
Sau khi đậu nở, cho đậu và một chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu lượng đậu quá nhiều, có thể chia làm 2 lần xay.
Dùng khăn xô hoặc túi lọc lọc phần bã đậu, chỉ lấy phần nước. Có thể lọc thêm một lần nữa để loại bỏ cặn bã đậu.
Cho sữa đậu đã lọc vào nồi, đun lửa nhỏ để sữa sôi từ từ, vừa không bị khê vừa tránh trào ra bếp.
Sữa sôi, đun thêm từ 10 – 15 phút rồi bạn nhắc nồi xuống và để nguội. Nếu muốn uống nóng thì bạn cho đường và thưởng thức, nếu muốn uống mát, bạn có thể để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Máy làm sữa đậu nành không chỉ giúp bạn làm sữa đậu nành mà còn làm được nhiều loại sữa đậu khác, rất tiện lợi và nhanh chóng.
Bước 1: Cho 2 cốc đậu nành đã ngâm từ 6 – 8 tiếng hoặc 0.5 cốc đậu nành chưa ngâm vào máy.
Bước 2: Cho nước vào máy.
Bước 3: Lắp máy và cối xay vào với nhau, cắm điện, chọn chế độ nấu, rồi nhấn bắt đầu.
Bước 4: Sau khi máy đã thực hiện xong quá trình nấu sữa đậu nành bên trong máy, rút dây cắm điện, rót sữa đậu nành ra ly và thưởng thức.
Sữa đậu không đường có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 – 3 ngày.
1. Đặt máy ở nơi bằng phẳng, không nghiêng, không gồ ghề.
2. Không châm thêm nước hoặc nguyên liệu khác khi máy đang hoạt động.
3. Sử dụng điện liên tục, không ngắt điện rồi lại cắm điện nhiều lần.
4. Tránh để nước tràn vào ổ tiếp điện của máy.
5. Rút điện trước khi vệ sinh máy.
6. Không sử dụng máy liên tục mà nên để máy nghỉ ít nhất 30 phút giữa mỗi lần xay.
7. Không dùng máy để nấu nước uống.