Lưu ý: Để cho món sinh tố mãng cầu xiêm được thơm ngon đúng mùi vị của nó bạn nên chọn mãng cầu xiêm chín đều, không bị cứng hoặc bị dập, nên đặc biệt chú ý chọn loại mãng cầu vừa chín mới hái xuống như thế sẽ giúp cho ly sinh tố thơm ngon hơn.
Bạn đem trái mãng cầu vừa mua rửa sạch với nước lạnh nhằm tránh cát hay bụi bám vào trong lúc chúng ta tiến hành lấy hạt mãng cầu ra. Sau khi rửa xong bạn để cho trái mãng cầu thật ráo nước, tiếp đến bạn lấy dao cắt trái mãng cầu ra làm 2 phần tiến hành tách từng múi mãng cầu ra và bỏ hạt làm như thế cho đến khi hết trái mãng cầu. Cuối cùng bạn cho phần mảng cầu vừa tách hết hạt đi vào ngăn đá tủ lạnh để cho đến khi mãng cầu đông đá lại là được.
Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm – Tách riêng phần hạt và phần thịt mãng cầu ra
Sau khi, mãng cầu đã đông đá bạn chỉ việc lấy mãng cầu ra xay thôi, tuy nhiên bạn nên chú ý, khi mới lấy ra mãng cầu đã đông thành khối rất cứng, nên bạn để phần mãng cầu khoảng 15 đến 20 phút rồi tiến hành xay mãng cầu nhằm để cho mãng cầu tan bớt đá. Sau khi cho mãng cầu đã tan hết đá bạn cho vào máy + thêm 250ml sữa tươi + thêm một hộp sữa đặc vào bấm nút xay cho thật nhuyễn bạn tắt máy.
Cách làm sinh tố mãng cầu – Tiến hành xay mãng cầu cùng sữa tươi và sữa đặc
Sau khi xay mãng cầu xong bạn cho nó ra một cái ly trang trí thêm chút hoa văn lên miệng ly là chúng ta có được một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon đậm đà rồi. Bạn chỉ còn có một việc nữa thôi là ngồi từ từ thưởng thức món sinh tố này, quá tuyệt vời.
Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm – Sinh tố mãng cầu thơm ngon
Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn xong cách làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon nhất rồi đó, quá đơn giản không có gì khó khăn cả phải không nào? Ngay bây giờ các bạn đã có thể tự tay mình làm cho cha mẹ, ông bà hay bạn bè mình một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon mát lạnh tại nhà rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sinh tố mãng cầu này nhé!