Dưa hấu: 2 miếng cỡ vừa, khoảng 200 gram. Nên chọn loại dưa hấu không hạt thì bạn sẽ không phải mất công tách hạt trong quá trình sơ chế. Tuy nhiên nếu bạn chọn loại có hạt thì cũng không sao.
Sữa tươi: 150 ml. Vì trong dưa hấu có chứa một lượng nước rất lớn nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều sữa để tránh nước sinh tố bị loãng.
Sữa đặc: 2 muỗng. Sữa đặc sẽ giúp tăng vị ngọt tự nhiên của món sinh tố, đồng thời làm cho sinh tố thơm ngậy hơn.
Những nguyên liệu chính để làm sinh tố dưa hấu – cách làm sinh tố dưa hấu ngon
Muối: 1/5 thìa cafe. Phần muối này sẽ giúp nước dưa hấu có vị đậm hơn.
Chanh tươi: Chuẩn bị ½ quả chanh tươi căng mọng để vắt lấy nước cốt.
Đường: 2 thìa cafe. Phần đường này bạn có thể cho hoặc không tuỳ theo sở thích cũng như độ ngọt mà bạn thường ăn.
Đá lạnh: 1 bát con. Đá bào sẽ dùng trong quá trình xay để đảm bảo nước sinh tố vẫn mát tự nhiên mà lại không bị loãng như khi bạn cho đá vào sau.
Dưa hấu: Gọt sạch vỏ xanh và lớp cùi trắng. Có một số bạn thích ăn lớp cùi trắng này bởi nó thanh và giòn thì có thể giữ nguyên. Tuy nhiên nếu xay cả cùi trắng thì bạn sẽ phải thái cùi rất nhỏ bởi lớp cùi này cứng hơn so với thịt dưa hấu.
Xắt miếng dưa hấu nhỏ – cach lam sinh to dua hau
Sau khi đã gọt vỏ xong, bạn thái dưa hấu thành các lát mỏng. Lúc này, bạn sẽ lọc bỏ phần hạt dưa hấu (nếu có). Trường hợp bạn chọn loại dưa hấu không hạt rồi thì có thể bỏ qua bước này.
Chanh tươi: Vắt lấy 1 thìa cafe nước cốt chanh. Cần lưu ý là phải bỏ hạt chanh ra ngoài nếu không khi xay thì nước dưa hấu sẽ bị đắng.
Đá lạnh: Nếu bạn đã chọn đá bào rồi thì có thể để nguyên. Nếu bạn không có đá bào thì trước đó, bạn đập nhỏ bớt viên đá để không ảnh hưởng tới lưỡi dao cũng như giúp cho quá trình xay sinh tố được nhanh hơn.
Đá bào để xay sinh tố – sinh tố dưa hấu
Để món sinh tố dưa hấu sữa tươi ngon thì công đoạn bỏ các nguyên liệu vào máy xay cũng hết sức quan trọng. Bạn cần xác định bỏ thứ gì trước, bỏ thứ gì sau nếu không thì món sinh tố dưa hấu sẽ không mịn và đều.
Xay sinh tố – cách làm sinh tố dưa hấu ngon
Đầu tiên, bạn cho phần đá bào xuống dưới đáy cối xay. Tiếp theo, bạn xếp lớp cùi dưa (nếu có) rồi đến các phần dưa đỏ. Xếp dưa xong, bạn cho phần sữa đặc rồi nước cốt chanh vào chung. Cuối cùng, bạn trút sữa tươi vào cối rồi đậy chặt nắp.
Bật máy xay ở mức nhỏ rồi tăng dần để xay. Khi cảm thấy sinh tố đã mịn được, bạn bật máy ở chế độ nhỏ rồi tắt đi. Trút sinh tố dưa hấu ra ly và thưởng thức.
Sinh tố dưa hấu thơm ngon – cách làm sinh tố dưa hấu
Cách làm sinh tố dưa hấu này rất phù hợp với các cô nàng ít thời gian mà vẫn muốn có món nước trái cây ngon mát cho mùi hè. Vậy thì còn chờ gì nữa mà chúng ta chưa thử làm sinh tố dưa hấu ạ?