Sau kì nghỉ lễ với tiệc tùng liên miên thì một món ăn nhẹ nhàng như salad trộn thịt bò sẽ giúp bạn lấy lại hứng thú với việc ăn uống đấy.
Nguyên liệu cho món salad trộn thịt bò
– Thịt bò phi lê: 200g
– Xà lách, cà chua, dưa leo
– Ngò rí, húng lủi, ớt, gừng
– Sả, tỏi, hành tím
– Dầu trộn salad, muối, tiêu
– Đường, tương ớt
– Hạt nêm
– Nước tương
– Giấm gạo lên men
Cách làm salad trộn thịt bò:
– Thịt bò làm sạch gân, ướp với hạt nêm, muối và tiêu khoảng 30 phút.
– Cà chua cắt múi cau. Dưa leo nạo bỏ ruột, cắt lát xéo dày khoảng 5mm.
– Xà lách rửa sạch, xé nhỏ cho vào tô.
– Sả cây, ớt, gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn.
– Pha nước trộn: trộn đều 1thìa muối, 1thìa đường, 1thìa tương ớt, và 3thìa giấm gạo và 2thìa dầu salad.
– Đun nóng dầu, chiên thịt bò vàng đều, thêm ít nước, đậy nắp đun lửa nhỏ. Thỉnh thoảng châm thêm ít nước đến khi thịt chín vừa. Khi thịt còn ấm cắt thành những miếng mỏng ngang sớ, giữ lại nước thịt.
– Đun nóng dầu ăn cho sả, hành, gừng, tỏi, ớt vào phi thơm, rồi cho vào thịt bò, nêm ít nước tương để thấm.
– Cho cà chua, dưa leo và nước trộn vào tô xà lách, trộn đều lên.
– Bày salad ra dĩa, cho thịt bò vào giữa, trang trí ngò rí, lá húng và ớt tỉa hoa.