Sau một tuần làm việc mệt mỏi bạn sẽ làm gì? Thay vì các bạn đi mua sắm, đi đến các trung tâm thương mại lớn để vui chơi thì hãy dành chút thời gian ở nhà bên gia đình và làm cho người mình thương yêu nhất một món ăn thì đó là một điều rất tuyệt vời.
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng
Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị chuối
Bạn lột bỏ vỏ chuối và thái chuối thành từng lát.
Bước 2: Trộn chuối với rượu và đường
Trộn chuối với khoảng 1 muỗng canh rượu rum. Tiếp đó, trộn chuối với 50g đường và đợi cho đường tan hoàn toàn và thấm đều vào từng lát chuối.
Bước 3: Làm nóng lò nướngLàm nóng lò nướng ở nhiệt độ 275 độ F. Cho một ít dầu ăn vào khuôn tròn đã lót giấy nướng và để khuôn nướng bánh qua 1 bên.Bước 4: Trộn đều hỗn hợp trứng, nước cốt dừa, bột quế, vani, bơ
Bước 5: Trộn đều bột mì, chuối vào hỗn hợp
Rây từ từ bột mì vào, dùng phới trộn đều lên cho bột mì tan đều ra.
Cho chuối vào và tiếp tục trộn cho đều( lưu ý nên trộn nhẹ tay)
Bước 6: Nướng bánh chuốiCho hỗn hợp vào khuôn nướng đã chuẩn bị sẳn chú ý nên dàn đều phần bột trên mặt che lấp phần chuối đi. Sau đó đưa vào lò nướng, nướng khoảng 40 phút là bánh chính hoặc bạn có thể dùng tăm ghim vào bánh thấy tăm khô là bánh đã chính. Tiếp đó lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh cho thật nguội.
Bước 7: Làm hỗn hợp caramen
Làm tan chảy bơ nhạt ra. Cho 105g đường nâu vào đợi đường tan ra hết bạn tiếp tục cho ½ muỗng cà phê muối + 30ml rượu rum+ 5ml vani vào khuấy đều rồi tắt bếp
Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức bánh chuối nướng
Đây cũng là bước cuối cùng của cách làm bánh chuối nương. Bây giờ bạn chỉ việc lấy bánh ra cắt thánh miếng vừa ăn và chan đều caramen lên trên và thưởng thức.
Như vậy là bạn đã làm xong món bánh chuối nướng thơm ngon và bổ dưỡng rồi phải không nào. Chúc các bạn thưởng thức món bánh chuối nướng ngon miệng cùng với gia đình mình vào những ngày cuối tuần nhé.