Thưởng thức món cua đồng rang muối vừa giòn giòn lại thơm phức, chấm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU- Cua đồng: 400g- Sả: 3 nhánh- Tỏi: 2 củ- Muối, đường, tiêu, dầu ăn- Hành, rau răm
PHẦN 2: CÁCH LÀM CUA RANG MUỐIBước 1: Cua đồng rửa sạch, tách mai, bóc yếm, để ráo nước.
Bước 2: Sả, ớt thái chỉ, hành, rau răm băm nhỏ, tỏi giã nát.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn (dầu ăn phải nhiều một chút để ngập cua). Khi dầu nóng già cho cua vào chiên chín vàng. Để cua chín đều và giòn nên chú ý để lửa vừa, không nên để quá to hoặc quá nhỏ.
Bước 4: Khi cua chuyển sang màu vàng đều 2 mặt, cho cua ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trộn muối ớt, đường theo tỉ lệ 1 muối 2 đường.
Bước 5: Cho tỏi vào chảo thêm chút dầu phi thơm, cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối đường vào xóc đều cho muối đường bám đều vào cua, sau đó thêm sả, ớt thái chỉ vào đảo cùng.
Trước khi cho cua đồng rang muối ra đĩa, rắc ít hành răm lên, đảo đều.
Bước 6: Cua bám đều muối, cho ra đĩa rồi ăn nóng. Cua đồng rang muối chấm kèm với tương ớt rất ngon.