Món luộc nào cũng dễ ăn với thời tiết oi bức như thế này!
Tôm luộc quế, hoa hồiNguyên liệu:- 250g tôm tươiNước luộc- 1 nhánh hành lá; 5g muối; 15g hạt tiêu sọ; 4-6 bông hoa hồi; 2 mảnh quế- 30ml rượu nấu ăn; 2 lít nướcĐể biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tôm luộc quế, hoa hồi.
Gà luộcNguyên liệu:- 1 con gà ta (1,35kg)- 2 nhánh hành lá, cắt khúc; 5 lát gừng; 15g hành lá băm nhuyễn (phần màu trắng); 3 muỗng canh dầu ăn- Muối; xì dầu (tùy ý)
Bò cuốn lá cảiNguyên liệu:- Thịt bò thăn- Lá rau cải xanh- Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.
Thịt viên luộcNguyên liệu:- 2 bát con thịt băm nhuyễn; 15ml nước; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g gừng băm; 30g bột bắp; Nước hoặc nước dùng gàGia vị:- 5ml xì dầu; Muối; 5g ngũ vị hương; 15ml dầu mèNước chấm- 15g hành lá thái nhỏ; 15g rau mùi thái nhỏ; 7ml xì dầu; 7ml dầu mè; 1 tép tỏi, đập dập; Muối; 2 quả ớt tươi, thái lát; 2 muỗng canh nước từ thịt viên
Món thịt viên luộc tưởng sơ sài nhưng cực kì ngon và hấp dẫn bởi nó có sự pha trộn giữa nhiều loại gia vị.