Trời nóng như thiêu như đốt, làm những món luộc vừa nhanh vừa dễ 'nuốt' là hợp lý nhất.
1. Thịt bắp bò luộc gừng sả
Nguyên liệu:- 700g thịt bắp bò- 4-5 cây sả- 1 lóng gừng- 1 thìa canh sả băm- Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm- Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm- Bánh đa.2. Tràng lợn luộc trộn măng tươi
Nguyên liệu:- 300g tràng lợn- 150g măng tươi- 1 củ cà rốt nhỏ- Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả- Rau thơm- 1 thìa canh bột mỳ- 1 nhánh gừng nhỏ- Lạc rang chín, giã thô.3. Đậu bắp luộc chấm chao
Nguyên liệu:- 200g đậu bắp- 3 miếng chao, đường.4. Thịt lợn luộc ngâm nước mắm
Nguyên liệu:- 1 kg thịt chân giò- Nước mắm 350ml- Đường 350g- Nước 100ml- 3 tép tỏi to: cắt lát mỏng.5. Lòng non luộc chấm với mắm ruốc
Nguyên liệu:- 1 bộ lòng non (300g)- 2 thìa canh mắm ruốc- 1 nhánh gừng- Giấm, chanh, rượu trắng và muối- Đường, tỏi, ớt- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.6. Bún thịt luộc chấm mắm nêm
Nguyên liệu:- 300g thịt ba chỉ- 2 lát dứa- Nửa chai mắm nêm (300ml)- Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm- 1 củ cà rốt- Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)- Lạc rang vàng, giã nhuyễn- Bún.7. Bắp cải luộc chấm nước mắm trứng
Nguyên liệu:- Nửa cái bắp cải cỡ vừa- 1 quả trứng gà hoặc vịt- Nước mắm ngon.8. Lòng lợn luộc trộn hành tây
Nguyên liệu:-300g lòng lợn, bạn có thể thêm gan, hay bao tử lợn-1 củ hành tây nhỏ-Rau răm, rau thơm hoặc mùi tàu-Giấm, chanh, muối, nước mắm, bột nêm.