Các món hấp ngon

7 món hấp vừa ngon vừa đảm bảo không mất chất

Các món hấp không sử dụng dầu mỡ và để đồ ăn chín bằng hơi nên bảo toàn được các chất dinh dưỡng.

Trứng cuộn tôm hấp

Nguyên liệu:

- Tôm: 200 gr
- Trứng gà (vịt): 2 quả
- Gia vị.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 0,5 kg
- Rau răm
- Gia vị.

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 300 gr
- Thịt lợn: 100 gr
- Tôm: 100 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Mộc nhĩ.

Nguyên liệu:

- Cải thảo: 1 bắp
- Thịt giò sống: 200 gr
- Thịt heo: 100 gr
- Cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành ngò
- Gia vị.

Nguyên liệu:

- 1 kg nghêu
- 2-3 củ sả, ớt tươi
- 1/3 lon bia hoặc nước lọc.


Nguyên liệu:

- Ếch: 0,5 kg
- Bí đỏ tròn to vừa
- Nấm rơm
- Củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp ngô
- Tiêu xanh, ớt, gừng
- Gia vị.

Nguyên liệu:

- Tôm nõn hoặc tôm tươi bóc vỏ: 300 gr
- Củ đậu hoặc củ mã thầy
- Nấm hương: 100 gr
- Hành lá, bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường.

Theo ngoisao.net