Các món hấp không sử dụng dầu mỡ và để đồ ăn chín bằng hơi nên bảo toàn được các chất dinh dưỡng.
Trứng cuộn tôm hấp
Nguyên liệu:- Tôm: 200 gr- Trứng gà (vịt): 2 quả- Gia vị.
Nguyên liệu:- Chân gà: 0,5 kg- Rau răm- Gia vị.
Nguyên liệu:- Khoai môn: 300 gr- Thịt lợn: 100 gr- Tôm: 100 gr- Trứng gà: 2 quả- Mộc nhĩ.
Nguyên liệu:- Cải thảo: 1 bắp- Thịt giò sống: 200 gr- Thịt heo: 100 gr- Cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành ngò- Gia vị.
Nguyên liệu:- 1 kg nghêu- 2-3 củ sả, ớt tươi- 1/3 lon bia hoặc nước lọc.
Nguyên liệu:- Ếch: 0,5 kg- Bí đỏ tròn to vừa- Nấm rơm- Củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp ngô- Tiêu xanh, ớt, gừng- Gia vị.
Nguyên liệu:- Tôm nõn hoặc tôm tươi bóc vỏ: 300 gr- Củ đậu hoặc củ mã thầy- Nấm hương: 100 gr- Hành lá, bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường.