- 2 củ khoai lang
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- Hành tím băm, tỏi băm
- 1.5 lít nước dừa tươi
- 200 g đậu hủ
- 100 g nấm đông cô
- 100 g nấm rơm
- 100 ml nước cốt dừa
- 200 ml sữa tươi
- 2 muỗng canh dầu màu điều
- 2 cây sả đập dập
- Dầu ăn- Gia vị: hạt mêm chay, đường, muối, tiêu, bột cà ri...
- Chảo, nồi, bếp, vá sạn...
Bước 1: Cà rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ 2 mặt.
Bước 2: Sau đó ướp khoai tây, khoai lang với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, để trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Đặt 1 chiếc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu điều rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm và 1 cây sả băm cho thơm.
Bước 4: Thêm khoai tây, khoai lang đã ướp vào xào sơ. Sau đó, cho 1.5 lít nước dừa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri, 200 ml sữa tươi, 100 ml nước cốt dừa, 2 cây sả đập dập vào, nấu ở lửa vừa trong tầm 20 phút.
Bước 5: Thêm nấm đông cô, nấm rơm và đậu hủ vào rồi nêm nếm lại với hạt nêm chay và muối cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
Món cà ri chay khi hoàn tất rất thơm với vị beo béo của nước cốt dừa, sữa tươi, chút bùi bùi của khoai. Món này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm, bánh mì đều rất ngon.