Thời gian dự tính thực hiện món cháo trứng gà tía tô:
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian thực hiện: 30 phút.
Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho 2 tô cháo.
Bước 1: Nấu cháo:
- Cho gạo vo sạch vào nồi cơm điện, thêm 400 ml nước.
Nếu có thời gian bạn vo sạch gạo và ngâm khoảng 1 - 2 tiếng trước khi nấu hoặc nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C gạo sẽ nhanh mềm hơn.
- Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.
- Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.
Bước 2: Cháo chín bạn mở nắp cho trứng gà tươi vào nồi cháo và khuấy để trứng tan ra và chín đều.
Bước 3: Cho lá tía tô thái mỏng vào, nêm lại gia vị, vậy là hoàn thành món cháo giải cảm thơm ngon rồi.
Cháo trứng gà giải cảm ăn kèm theo một ít ớt bột sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.