Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bước 2: Nấu cháo:
Gạo ngâm xong cho vào nồi, đổ 1 lít nước vào, nấu sôi. Sau khi sôi thì bớt lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 15 phút.
Cho thịt băm đã ngấm gia vị vào nồi cháo, đảo đều cho thịt chín. Sau đó cho trứng bắc thảo và gừng đã cắt nhỏ vào nồi cháo. Cho dầu mè vào, đảo đều và nấu đến khi cháo nhừ thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành:
Cho hành cắt nhỏ vào tô sau đó cho cháo đang nóng vào và ngồi thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm trứng bắc thảo bên ngoài. Rắc tiêu lên trên cháo hoặc thêm hành lá để tô cháo bắt mắt hơn.