Thời gian dự tính nấu cháo giò heo:
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian nấu cháo: 1-1,5 giờ.
Nguyên liệu chuẩn bị cho 3-4 người ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút cho gạo mềm hơn.
- Giò heo rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Bạn nên rửa giò heo bằng nước muối sẽ tốt hơn.
- Ngò và hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo:
- Cho giò heo vào nồi, cho nước vào và hầm cho giò chín mềm. Bạn chú ý vớt bọt nhé.
- Đến khi giò đã mềm, bạn cho gạo vào nấu.
- Bạn nêm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi gạo chín nhừ rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Bạn cho cháo ra bát và thêm hành lá, ngò cùng một ít hạt tiêu vào và thưởng thức.
Thời gian dự tính nấu cháo giò heo đậu xanh:
- Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
- Thời gian nấu cháo: 1 - 1,5 giờ.
- Gạo vo sạch và ngâm với một chút nước ấm để gạo dễ nở.
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 30 phút cho vỏ tách ra, bỏ đi phần vỏ.
- Giò heo rửa với nước muối và cắt miếng vừa ăn.
- Ngò, hành lá cắt bỏ rễ và thái nhỏ.
- Luộc sơ giò heo. Sau đó, cho vào nồi cùng 2 lít nước và hầm cho mềm. Bạn nhớ vớt bọt ra nhé.
- Sau khoảng nửa tiếng, bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi, dùng muỗng khuấy thật đều.
- Tiếp tục đun sôi cho gạo và đậu nở đều.
- Nêm gia vị vừa ăn và đun đến khi cháo chín nhừ thì tắt bếp.
Thành phầm
Khi ăn, bạn múc cháo ra bát và rắc hạt tiêu, hành lá và ngò lên và thưởng thức khi còn ấm nhé.
Lưu ý khi nấu cháo chân giò:
- Nên chọn chân giò sau vì phần chân giò sau nhiều thịt hơn.
- Chú ý lựa chọn chân giò có phần thịt màu đỏ tươi, da mỏng, có độ đàn hồi tốt vì như vậy vừa ngon vừa đảm bảo an toàn.