Thời gian dự tính chế biến món cháo sườn heo:
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian hầm cháo: 1 giờ.
Cháo sườn heo với nguyên liệu và cách nấu vô cùng đơn giản. Thích hợp làm bữa sáng cho cả gia đình. Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 2 người ăn nhé.
Lưu ý: Khi chọn sườn bạn chọn sườn non có nhiều thịt nấu cháo sẽ ngon hơn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn non rửa sạch.
- Nấu sôi nửa lít nước, cho sườn non vào trụng, để khoảng 2 phút khi nước sôi lại thì nhắc xuống. Đem sườn đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi cho lại vào một chiếc nồi sạch.
- Gạo tẻ vo sạch sau đó đổ vào 300ml nước, ngâm từ 4 tiếng đến qua đêm cho gạo nở. Cho cả gạo và nước ngâm vào máy xay đến khi hạt gạo nhỏ nát li ti.
- Hành tím cắt mỏng phi vàng thơm.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo:
- Thêm vào nồi 1 lít rưỡi nước và 1/2 muỗng cà phê muối, hầm 45 phút đến 1 tiếng để lấy nước ngọt.
Sau đó gắp sườn ra, xé thịt thành những sợi nhỏ, bỏ xương.
- Đổ gạo đã xay vào nồi, sau đó rây phần nước hầm xương vào (rây qua để loại bỏ xương vun nếu có), nấu lửa vừa đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi cháo mềm. Trong lúc nấu cháo nhớ khuấy thường xuyên để tránh cháo bị dính vào đáy nồi.
- Khi cháo đã mềm thêm thịt đã xé vào nồi cháo, nêm 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị, khuấy đều là hoàn tất.
Rắc ít hành phi, hành lá, ngò rí một chút tiêu trộn đều và thưởng thức khi còn nóng nhé!
Lưu ý khi nấu cháo sườn:
- Cháo nấu không quá nhuyễn vẫn còn lợn cợn hạt cháo ăn sẽ ngon hơn.
- Bạn có thể ăn kèm cháo với giá trụng, rau thơm, bánh quẩy, chà bông thịt tùy thích nhé.
- Khi hầm sườn non bạn nhớ hớt bọt thường xuyên