Bí quyết nấu ăn ngon

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bò kho ngon

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu bò kho cho 6 người:


Nguyên liệu – Cách nấu bò kho

600g nạm bò
1 nhánh gừng
Nửa bát con rượu trắng
2 củ cà rốt
Hành khô 2 củ, tỏi 3 củ, sả 3 nhánh
Hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột bò kho
3 thìa canh dầu điều
10g bột năng
2 cánh hoa hồi, 2 thanh quế
3 nhánh hành lá, 10g ngò ( rau mùi)

Cách nấu bò kho cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu bò kho:

Ngâm thịt bò trong nước sôi – Cách nấu bò kho

Hòa nửa bát con rượu trắng với gừng đập dập, băm nhỏ xát đều lên miếng thịt bò, sau đó tráng miếng thịt bò qua nước sôi để khử sạch mùi hôi của miếng thịt.

Thái miếng thịt bò kho thành những miễng vuông vưà ăn

Cắt ướp thịt bò – Cách nấu bò kho

Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp thịt bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò kho, 1 thìa canh dầu điều, đảo đều, để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Hành khô, tỏi. sả bóc vỏ băm nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, dùng 1 củ để tỉa hoa, 1 củ thái miếng vuông dày.

Hoa hồi và quế rang sơ.

Các bước làm món bò kho:

Các bước thực hiện cách nấu bò kho

Nêm gia vị vào thịt bò – Cách nấu bò kho

Phi thơm tỏi, hành, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều, sau đó cho thêm hai thìa canh dầu điều để tạo màu cho món bò kho, đảo đến khi thịt bò săn lại cho nước ngập miếng thịt bò, hoa hồi, quế vào đun sôi.

Sau đó hầm thịt bò với lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm, vớt bỏ hoa hồi, quế và cho nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Hòa bột năng với nửa bát con nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho

Cho cà rốt vào hầm cùng thịt bò.

Hòa bột năng với nửa bát con nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho, đun thêm một lúc rồi tắt bếp.

Múc thịt bò ra bát cho thêm hành, ngò, trang trí bằng hoa cà rốt.

Lưu ý khi thực hiện cách nấu bò kho:

Thịt bò nên chọn phần nạm bò có thêm chút gân để món bò kho khi ăn dai dai, giòn giòn vừa miệng

Khi kho thịt bò, bạn tận dụng phần thân sả còn bên trên, đập dậm cho vào để tạo mùi thơm cho món thịt bò kho.

Trong quá trình kho đun với lửa nhỏ, không để nước kho quá cạn, nếu cạn nước cho thêm một chút nước sôi vào đế làm miếng thịt bò mềm mà không khô.

Bò kho thơm ngon dễ dàng kết hợp với các món bún, bánh mì hay cơm nóng tạo nên một bữa ăn hấp dẫn với những miếng bò kho mềm, không nát mà giòn giòn, dai dai từ phần gân ăn thật vừa miệng. Hương vị tuyệt hảo của món thịt bò kho chắc chắn sẽ còn lưu lại lâu sau mỗi bữa ăn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Chúc các bạn thành công với cách nấu bò kho trên đây.

Theo toinayangi.vn