Ẩm thực và sức khỏe

Vào buổi sáng, bạn không nên ăn 7 loại thực phẩm này

1. Ngũ cốc đóng gói


Ngũ cốc đóng gói là loại thực phẩm rất tiện lợi đối với nhiều người. Tuy nhiên, ngũ cốc lại chứa hàm lượng đường bổ sung cao, ít chất xơ và Protein khiến cơ thể mệt mỏi, tăng nguy cơ tăng cân. Chính vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng vào buổi sáng tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Bánh mì kẹp

 


Bạn chỉ nên sử dụng loại thực phẩm này khi tự tay chế biến cho bản thân mình. Khi mua ở ngoài, bánh mì kẹp thường được làm từ những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất bảo quản và nhiều phụ gia gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

3. Bánh mì bơ nướng

 


Chất béo chứa nhiều trong các sản phẩm bơ sữa, nếu sử dụng nhiều khiến bạn tăng Cholesterol xấu, hạ Cholesterol tốt. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, dẫn đến tăng nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch.

4. Nước ép


Trong hầu hết nước ép chứa lượng đường cao nhưng lại ít chất xơ và Protein. Khi chỉ uống mỗi nước ép vào buổi sáng, bạn có thể bị sụt giảm huyết áp, thiếu năng lượng cần thiết cho một buổi sáng làm việc. Chính vì thế, bạn nên sử dụng nước ép kèm với ngũ cốc nguyên hạt, sữa chua hoặc trứng.

5. Thịt xông khói

 

Nhiều người vẫn thường bổ sung thịt xông khói vào bữa ăn hằng ngày để tăng thêm dinh dưỡng và phong phú cho bữa ăn. Tuy nhiên, thịt xông khói chứa rất nhiều chất béo khiến cơ thể no lâu, gây tức bụng và khó khăn trong việc di chuyển.

6. Cà phêBạn không nên uống cà phê trong tình trạng bụng đang đói, điều này dẫn đến mất cân bằng Hormone (nội tiết tố) trong cơ thể, gia tăng áp lực lên thần kinh. Ngoài cà phê, trà cũng gây ảnh hưởng tương tự.

7. Đồ chiên rán

Đồ chiến rán khiến cơ thể nhanh khát nước, khó tiêu hóa gây cảm giác không thoải mái trong một ngày làm việc. Đồng thời, đồ chiên rán còn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, béo phì.

Theo bachhoaxanh.com