Ẩm thực và sức khỏe

Ăn ba quả trứng mỗi ngày và xem những gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn!

Trước đây trứng được cho là không tốt vì có nhiều cholesterol nhưng chúng tôi sẽ cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi ăn 3 quả trứng/ngày trong tuần.


Cơ thể của bạn được cung cấp các chất dinh dưỡng: vitamin A, E, B6, B12, thiamine, riboflavin folate, sắt, phốt pho, magiê, selen và nhiều hơn nữa khi ăn trứng.


Cung cấp Cholesterol tốt cho sức khoẻ: Trứng có chứa lipoprotein mật độ cao (HDL) rất quan trọng cho cơ thể và não. HDL cung cấp sự ổn định cho mọi tế bào trong cơ thể và giúp cơ thể sản sinh các hoocmon như testosterone, estrogen và cortisol.


Cung cấp Choline: Trứng là nguồn choline phong phú (dinh dưỡng quan trọng như vitamin B) thúc đẩy sự phát triển trí não và chức năng ghi nhớ.


Cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn: 2 trứng cung cấp nhiều protein ngang bằng 1 khẩu phần thịt. Chế độ ăn uống với lòng trắng trứng sẽ giúp bạn có cơ bắp rắn chắc và khỏe mạnh. 


Giữ mắt của bạn luôn sáng: trứng chứa lutein và zeaxanthin, vitamin carotenoid cần thiết cho thị lực. Nó cũng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến nguyên nhân gây ra chứng mù loà ở người cao tuổi.


Giúp xương chắc khoẻ: Trứng có chứa canxi và vitamin D tốt cho xương. Vitamin D cũng giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn trứng mỗi ngày.


Giảm cân hiệu quả: Các nghiên cứu cho thấy ăn trứng trong bữa sáng sẽ làm giảm lượng thức ăn mà bạn sẽ tiêu thụ sau đó trong ngày.


Giảm nguy cơ đột quỵ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng và lựa chọn một chế độ ăn ít carb có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Nhưng những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 nên ăn ít trứng hơn.


Có chứa các axit amin thiết yếu: Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo đúng tỷ lệ. Điều này cho phép cơ thể chúng ta sử dụng đầy đủ các protein có trong trứng.

Theo
123movies