Văn hóa ẩm thực

“Săn lùng” 5 món ngon mới của Sài Gòn được giới trẻ thích

Tranh thủ buổi tối Sài Gòn mùa này đang mát mẻ, rủ hội bạn đi “càn quét” 5 món dưới đây ngay và luôn thôi!

Thưởng thức một món ngon mới mang lại cảm giác “kích thích”, bởi bạn sẽ vừa được nếm một mùi vị lạ ơi là lạ, lại vừa tận hưởng cảm giác mình là một trong những người tiên phong. Vậy thì đừng bỏ lỡ 5 món ngon của tuần này nhé.

Bánh đa trộn – Phan Xích Long, quận Phú Nhuận

Món ăn vặt ngon ở Sài Gòn Bánh Da Trộn
Bánh đa trộn (Ảnh: Internet)

Đã từng mê mẩn bánh tráng trộn thì tất nhiên bạn không thể làm ngơ trước món bánh đa trộn mới toanh và đầy hấp dẫn này. Với những nguyên liệu tương tự món bánh tráng trộn như chỉ khác là thay bánh tráng bằng bánh đa, bạn sẽ ngay lập tức chìm đắm trong cái lạ miệng của miếng bánh đa giòn rụm, cùng với vị chua của xoài, chua ngọt cay của mắm me, thơm thơm của hành phi và chả lụa sần sật.

Chân sụn gà rang muối phô mai – Vị Mộc Quán, Tú Xương, quận 3

Chân sụn gà rang muối phô mai
Chân sụn gà rang muối phô mai (Ảnh: Internet)

Dường như món ăn nào biến tấu với phô mai cũng có thể trở thành một cơn sốt, đơn cử là món chân sụn gà rang muối phô mai. Món ăn có cái tên khá dài này được các tín đồ ăn uống ưu ái vì vị lạ – vừa “chan chứa” vị béo ngậy và thơm phức của phô mai, vừa mằn mặn do được rang muối. Nhâm nhi từng chút, cảm nhận độ sần sật dai dai của sụn chân gà giữa Sài Gòn hối hả thì quả thật không bút mực nào tả xiết.

Bánh churros – Prince Churros, Huỳnh Thúc Kháng, quận 1

Món bánh Churros (Ảnh: Internet)
Bánh churros (Ảnh: Internet)

Churros là một trong những loại bánh ngọt truyền thống rất phổ biến ở đất nước Tây Ban Nha, nay đã chính thức đặt chân đến Sài Gòn và bắt đầu hành trình chinh phục trái tim của người Việt Nam. Không yêu làm sao được khi chiếc bánh thon dài uốn vòng, luôn được phục vụ ở tình trạng nóng giòn nhất, lớp bột mềm xốp có socola nâu óng phủ bên ngoài, càng ăn càng thích!

Sinh tố dâu tằm lên men – Văn Tỷ, Nguyễn Đình Khơi, quận Tân Bình

Món ngon sài gòn không thể bỏ qua là Sinh tố Dâu Tằm lên men
Sinh tố dâu tằm lên men (Ảnh: Internet)

Quả dâu tằm màu đỏ tím, một loại trái cây Đà Lạt rất được ưa chuộng, nay được biến tấu trong món sinh tố dâu tằm lên men. Do được lên men nên món sinh tố này có mùi hoàn toàn khác biệt với các loại sinh tố thông thường khác, dễ làm thực khách sảng khoái vì vừa mát lạnh vừa ngon lạ.

Choco & volcano – Nguyễn Huệ, quận 1

Món Choco Volcano hấp dẫn
Choco & volcano (Ảnh: Internet)

Vừa nhìn thấy hai sắc nâu hấp dẫn trong món thức uống mới lạ này là đã muốn “xử lí” ngay lập tức. Lớp đá bào socola nâu đầy ắp li, lại có phần sốt socola nâu bóng phủ tràn ra li, các tín đồ socola ngại gì mà không tìm thử ngay?

Theo vntrip.vn