Thịt dê – Món ngon, bài thuốc và công dụng kỳ diệu đối với sức khỏe
Trong “kho tàng” ẩm thực Việt, thịt dê và các món ngon trứ danh được chế biến từ thịt dê từ lâu luôn trở thành món khoái khẩu của đông đảo thực khách. Bên cạnh đó, thịt dê còn được mệnh danh là món ăn “đại bổ” bởi có quá nhiều chất dinh dưỡng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Thịt dê có calo, chất béo bão hòa cũng như cholesterol ít hơn so với nhiều loại thịt khác. Nhờ đó, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành. Không những thế, thịt dê lại có hàm lượng sắt cao hơn so với thịt bò, thịt heo, thịt cừu hay thịt gà, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Thống kê khoa học còn cho thấy, trong thịt dê rất giàu vitamin B12, đồng thời hàm lượng kali của thịt dê cũng rất tốt cho tuần hoàn máu. Axit linoleic liên hợp có trong thịt dê là loại axit béo có khả năng phòng ngừa ung thư. Đồng thời, thịt dê cũng chứa phức hợp vitamin B như thiamin, riboflavin, niacin, axit panthothenic cùng selen và choline cũng có lợi ích cho việc ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này.
Bên cạnh đó, một công dụng của thịt dê phải kể đến, đó là tốt cho sức khỏe của da và tóc, phòng ngừa tóc gãy rụng và hội chứng mất tóc (hói). Các khoáng chất trong thịt dê cùng với vitamin B12 giúp thúc đẩy sự tái tạo tế bào của da mạnh mẽ và giúp da sáng và khỏe hơn. Bởi vậy, thịt dê cũng có thể là giải pháp đáng cân nhắc nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề khác về da như da bị chàm, mụn hay da bị khô. Thưởng thức thịt dê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, đặc biệt là trong mạch máu bởi trong thịt dê có thành phần axit linoleic liên hợp, một trong số những axit béo có khả năng ngăn ngừa và giảm viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại viêm khớp. Vitamin B trong thịt dê còn giúp đốt cháy mỡ, kiểm soát cân nặng và phòng ngừa béo phì, yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Ở một khía cạnh khác, theo Đông y, từ lâu, thịt dê được tín nhiệm giúp tăng cường khả năng giường chiếu ở nam giới do có các hợp chất tương tự như hormone sinh dục nam. Trong các món ăn làm từ dê để tăng cường sinh lực, nhiều thực khách rất ưa chuộng hai món ngọc dương (tinh hoàn dê) và thịt dê hầm thuốc bắc giúp phái mạnh tự tin hơn trong lĩnh vực được đánh giá là nhạy cảm này.
Dê tươi Vĩnh Lộc – Không gian trải nghiệm và thưởng thức món ngon bổ dưỡng từ thịt dê
Với sứ mệnh mang món ngon bổ dưỡng phục vụ cho sức khỏe của thực khách, tại TP. Hồ Chí Minh, thực khách bốn phương có dịp đến với hệ thống nhà hàng Dê tươi Vĩnh Lộc để thưởng thức các món ngon trứ danh được chế biến hoàn toàn từ thịt dê tươi theo phong vị món ngon thuần Việt. Tại Dê tươi Vĩnh Lộc, các món ngon được chế biến từ dê tươi rất phong phú và đa dạng. Món tủy dê và óc dê được chế biến cẩn thận và công phu để giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng, đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú bởi độ béo, ngọt nhưng không hề ngấy. Đặc biệt, món cà ri dê nóng sốt dùng kèm bánh mì quả là sự lựa chọn lý tưởng khi dùng bữa. Khi món ngon này được đặt trên bàn ăn, thực khách sẽ bị cuốn hút ngay bởi mùi hương thơm phức, với màu cà ri thật đẹp mắt cùng nước sốt đậm đà, sền sệt. Tiếp đến, vị cay nồng xé lưỡi của ớt, hòa với vị nồng của cà ri, thêm một ít vị béo ngậy, đậm đà của thịt dê mềm ngọt, các loại rau của thanh mát dùng chung với bánh mì nóng hổi thật khó lòng cưỡng lại.
Để thưởng thức hết vị ngon hảo hạng của thịt dê, bạn có thể gọi món dê hấp. Dê hấp tại Vĩnh Lộc được chế biến cầu kỳ cùng lá tía tô thơm ngon, cuốn hút bởi sự hòa quyện của tía tô và thịt dê…cùng với đó là món dê hấp gừng với hương vị nhẹ nhàng, thịt dê vừa giữ được vị ngọt, lại rất mềm, dễ chiều theo khẩu vị của mọi đối tượng thực khách. Chưa hết, món lẩu dê tuyệt ngon tại Dê tươi Vĩnh Lộc luôn chinh phục được khẩu vị của thực khách bởi nước dùng ngọt, thanh và hấp dẫn được ninh bằng xương dê cùng với thuốc bắc và rau củ đi kèm. Thịt dê cùa nồi lẩu chủ yếu là phần sườn được chặt ngang ướp với gia vị đậm sau đó hầm kỹ trên lửa nhỏ để thịt chín vừa. Ăn kèm với mì, rau các loại, đậu hũ,… chấm thêm một ít tương chao pha cùng sa tế thì còn gì tuyệt bằng. Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị lẩu dê đặc trưng, béo ngậy, ngọt và thanh mát.
Đặc biệt, tại Dê tươi Vĩnh Lộc còn phục vụ thực khách món ngon trứ danh: Dê quay nguyên con. Món ngon này được tẩm ướp theo công thức đặc biệt của nhà hàng dựa trên công thức truyền thống của ẩm thực các dân tộc Tây Bắc, tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng làm say lòng thực khách bốn phương. Với phong cách chế biến phù hợp với nhiều khẩu vị, Dê tươi Vĩnh Lộc đã trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc với những tín đồ của Dê. Ngoài món lẩu và nướng, Dê tươi Vĩnh Lộc còn phục vụ nhiều món ăn khác như: tiết canh dê, thịt dê nướng, dựng dê, dê xào, dê tái thính, dê nhúng mẻ... nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Dê tươi Vĩnh Lộc – Không gian lý tưởng cho các sự kiện gặp gỡ, giao lưu và họp mặt
Tâm huyết và say mê với món ngon bổ dưỡng từ thịt dê và luôn chú trọng vào trải nghiệm của thực khách, nên từ một cơ sở ban đầu, đến nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của mọi đối tượng thực khách, Dê tươi Vĩnh Lộc đã phát triển rộng thành chuỗi nhà hàng đặc sản chuyên biệt về món dê, “phủ sóng” rộng khắp tại nhiều quận của Sài Thành. Với nguyên liệu 100% thịt dê núi tươi cực kỳ chất lượng cùng công thức chế biến độc quyền và cầu kỳ với gia vị tinh tế, mỗi thực khách tới thăm Dê tươi Vĩnh Lộc chắc chắn sẽ có những trải nghiệm độc đáo, đánh thức vị giác của cả những thực khách khó tính nhất.
Với không gian thoáng rộng, thiết kế nội ngoại thất đẹp, bài bản và chuyên nghiệp, Dê tươi Vĩnh Lộc rất tinh tế khi bố trí những khoảng mở, giúp thực khách có thể tận hưởng trọn vẹn không gian thật thoải mái trong các sự kiện thưởng thức ẩm thực tuyệt ngon. Ngoài việc sẵn sàng phục vụ số lượng khách đoàn đông đảo lên tới hàng trăm thực khách cùng lúc, nhà hàng Dê tươi Vĩnh Lộc còn sở hữu một số phòng riêng để thực khách có thể tổ chức những bữa ăn liên hoan, họp mặt ấm cúng.
Xem thêm