Món ngon từ thịt dê

Thịt dê – món ngon, bài thuốc cho sức khỏe

Thịt dê từ lâu đã trở thành một món “khoái khẩu” của rất nhiều người. Các món ăn từ thịt dê không những ngon mà còn là những bài thuốc đặc biệt trong Đông y.

Thịt dê là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, lành tính, có tác dụng bổ khí huyết, khai vị, tăng thể lực… Thịt dê rất phù hợp để làm các bài thuốc cho những người gầy yếu, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, phụ nữ sau sinh, người cần tăng cường khả năng sinh lý, người già cần bồi bổ sức khỏe…


Dê hấp bia, một món ngon chế biến từ thịt dê

Từ xa xưa, các ông cha ta đã tìm hiểu và đúc kết để tạo nên những món ăn ngon mà không làm mất tác dụng của thịt dê. Kể như món dê tái chanh cũng là một bài thuốc bổ trị thận hư, đau mỏi gối… Dê tính nóng, vị ngọt, thích hợp để ăn kèm với những loại có tính ấm như gừng, hành, tỏi và trung hòa bởi vị chua của chanh, khế, chát của chuối xanh và các rau gia vị đi kèm. Món ăn chính là sự cân bằng của âm dương ngũ hành.


Tiết canh, dê tái chanh từ thịt dê ngon miệng

Thịt dê hầm thuốc bắc cũng là một trong những món ăn ngon và bài thuốc bổ được nhiều người biết đến. Thịt dê sau khi hầm các vị thuốc bắc rất thơm và ngấm gia vị, ăn như một món canh dùng để chữa các bệnh suy nhược, bổi bổ cơ thể rất tốt cho người mới ốm dậy, phụ nữ và người già. Chân dê hầm thuốc bắc cũng là một món ăn ngon khác có tác dụng như một bài thuốc chữa chân tay nhức mỏi.


Lẩu dê, món ngon nhiều dinh dưỡng


Dê áp chảo bản gang vừa ngon vừa bổ


Chả dê

Bên cạnh các món ăn bài thuốc từ thịt dê thì cũng phải kể đến rượu tiết dê. Tiết dê được rót vào rượu đã được ngâm các loại thuốc như đại hồi, quế chỉ, xuyên khung, vỏ cam, gừng hoặc mật ong và đương quy. Rượu này có tác dụng hoạt huyết, bổ máu.


Dê né hành tỏi


Dê tái chanh phù hợp cho mọi người


Dê xào lăn thơm lừng


Tiết canh dê - món ngon, bổ nhưng không phải ai cũng dám thử.

Ngoài ra thì các quý ông có thể thưởng thức ngọc dương. Ngọc dương có nhiều cách chế biến khác nhau như hấp rượu, lẩu hay ngâm rượu. Ngọc dương có tác dụng trị thận suy, liệt dương.


Tất cả các bộ phận của dê đều có thể kết hợp để làm thành các món ăn ngon và bài thuốc bổ như cật dê nướng, xào, hấp cùng hành tây để làm thành bài thuốc trị suy nhược, đổ mồ hôi, dạ dày dê nấu cháo, hầm nhừ để trị tiêu hóa kém…

Các nhà hàng chưa chắc đã để ý những điều này để chế biến thành phẩm những món ngon, bài thuốc từ thịt dê. Tuy nhiên, Ẩm thực Hưng gia với đầu bếp có lâu năm trong nghề đã nghiên cứu và sáng tạo những món ăn từ dê núi trên nền tảng những bài thuốc kết hợp để cho ra những món ngon, bài thuốc đặc biệt. Đây cũng chính là tiêu chí mà nhà hàng chọn để phục vụ thực khách. Không chỉ quan tâm đến khẩu vị mà còn bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

Ngay tại Hà Nội, không khó để tìm được nhà hàng/quán dê ngon, hôm nay MonngonHanoi.com xin giới thiệu tới bạn một địa chỉ dê chính gốc Ninh Bình.


Quán không chỉ là nơi của đấng mày râu mà còn là nơi các chị em tới thưởng thức


Không khí vui vẻ trong không gian ấm cúng là nơi tổ thức tiệc, liên hoan phù hợp


Một buổi tiệc của thực khách tại quán


Bạn có thể tới ẩm thực Hưng Gia tại 53 Thái Thịnh nhé.

Đến Ẩm thực Hưng gia để trải nghiệm những món ngon, bài thuốc từ dê núi chính hiệu.

Theo monngonplus.vn