Chỉ với một nguyên liệu từ dê, đầu bếp có thể chế biến hàng chục món ăn hấp dẫn như dê tái chanh, lăn sả, nhúng mẻ, nấu ám, rựa mận…
Dê là thực phẩm bổ dưỡng, ích khí huyết, hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, thiếu máu. Nhắc đến món ngon từ dê không thể bỏ qua dê lạnh cuốn tròn. Đầu bếp sẽ chọn phần thịt đùi chắc, ngọt hấp chín rồi để tủ lạnh, khi ăn cắt khoanh mỏng chấm chao. Bạn có thể ăn kèm hành, tỏi ngâm dấm để tăng thêm mùi vị.
Dê tagine (bên trái) được nấu từ thịt dê, khoai lang, gia vị đặc trưng của Tây Bắc như hạt dổi, hạt mắc mật, tương ớt Mường Khương. Trong khi đó, món dê hoong (bên phải) được nấu từ phần đùi hoặc bẹ sườn dê, khoai mì, đậu phộng, nước cốt dừa béo theo hương vị miền Tây Nam Bộ.
Thịt dê bóp gia vị cùng mè, đậu phộng xay nhuyễn và đu đủ sợi, hành tây… tạo nên món gỏi có vị bùi đặc trưng.
Lòng dê xào nghệ là món nhậu được các đấng mày râu yêu thích.
Dê ngũ vị thơm ngon được nướng bằng vỉ đồng ít khói theo phong cách hoàng tộc triều Nguyễn rất tốt cho sức khỏe.
Tại nhà hàng Tư Trì, thực đơn 35 kiểu dê còn có nhiều món đặc sắc khác như dê nấu ám, dê rựa mận, cháo sườn dê bách thảo, dê lăn sả, dê hấp cuốn rau rừng, dê xáo măng…
Tại quầy Dê Chỉ, thực khách có thể yêu cầu đầu bếp làm phần thịt như mong muốn.
Không gian sân vườn thoáng mát, rộng rãi cùng hệ thống phòng lạnh tiện lợi.