Thuộc phân họ Caprids, chi Capra, dê là động vật nhai lại được chăn nuôi để lấy sữa và thịt. Ngoài ra, người ta cũng nuôi dê để lấy len (mohair). Cashmere goat là một trong những loài dê nổi tiếng bởi cho ra len mềm, cung cấp nguyên liệu cho ngành thời trang, sáng tạo ra những chiếc khăn choàng và áo khoác ấm áp vào mùa đông.
Con dê, cừu – những động vật có vú thường sinh sống ở địa hình đồi núi, có nhiều cỏ tự nhiên. Thịt của loài gia súc hiền lành này có giá trị dinh dưỡng cao nên nghệ thuật ẩm thực châu Á rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt dê.
Thịt dê có rất nhiều cách chế biến khác nhau, tuy nhiên một trong những cách nấu giúp giữ trọn vẹn hương vị của thịt dê đó chính là hấp. Thức ăn hấp giữ được vị ngọt của thịt, khi ăn nhiều cũng không cảm giác ngán mà rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong số các món hấp được chế biến từ nguyên liệu thịt dê, có lẽ thịt dê hấp sả được yêu tích nhất. Cùng tìm hiểu cách hấp thịt dê với sả qua bài viết dưới đây nhé!