Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Trong đó, nhiều người đặc biệt quan tâm tới hai cách làm món thịt dê xào lăn và dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình. Hai món ăn ngon này rất bổ dưỡng cho cơ thể và được nhiều người ưa thích.
1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình
Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.
Ướp thịt dê trong vòng 30 phút trước khi xào
Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.
Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.
Thịt dê xào lăn thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị Ninh Bình
+ Thịt dê: 300 gram
+ Hành củ tươi: 3 – 5 củ
+ Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).
+ Dầu ăn
+ Hành khô , tỏi khô
+ 2 củ xả
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.