Bạn đang trong chế độ ăn kiêng và muốn bổ sung thật nhiều các loại rau củ vào trong các bữa ăn? Bạn muốn thay đổi khẩu vị để đỡ nhàm chán khi ăn rau giảm cân?
Với món salad rau củ trộn sữa chua này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu về các loại rau củ tươi sạch, nhiều dưỡng chất và cách làm salad rau trộn giảm cân như sau: 1 nửa quả bơ (chọn loại bơ sáp ngon càng tốt) đem cắt lá dài mỏng tho chiều dài quả bơ, 1 quả cà chua cỡ to đem cắt hạt lựu, 1 trái chuối vừa phải lột bỏ vỏ và đem nướng cho thơm sau đó cắt thành từng lát tròn, 02 bắp rau xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi ra, xếp lên dĩa, đặt cà chua, đậu Hà Lan, bơ xung quanh.
Đừng quên chuẩn bị thêm 1 chén đầy đậu Hà Lan, 1 hũ sữa chua ngon không đường hoặc ít đường, 1 muỗng cafe đậu phộng, 1 muỗng cafe mật ong nguyên chất. Đổ hũ sữa chua vào giữa lòng dĩa rau, tiếp tục cho muỗng canh mật ong và đậu lên trên. Sau đó trộn thật đều tay và bắt đầu thưởng thức. Cách làm này đơn giản, dễ thực hiện nên bạn có thể làm để ăn 2 - 3 lần mỗi tuần cho việc giảm cân an toàn và hiệu quả với rau củ quả nhé!
Các món Salad cùng rau củ và sữa chua là món ăn giảm cân hoàn hảo (Nguồn: taste.com.au)
Bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng thì việc thường xuyên làm món salad trộn dầu giấm giảm cân cũng là một gợi ý hữu ích bạn nên quan tâm. Để làm món này đúng cách và ngon miệng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại rau củ như dưa leo thái lát tròn và cà chua nhỏ (cà chua bi) cắt làm đôi, bắp cải màu tím đem cắt đôi ra sau đó thái chỉ và nhớ để ráo nước sau khi rửa sẽ không làm phai màu bắp cải nhé.
Tiếp theo là chuẩn bị 01 chai dầu giấm loại pha sẵn, thành phần 100% tự nhiên và lấy ra một lượng dầu giấm thích hợp với lượng rau củ chuẩn bị và rưới lên phần bắp cải tím, cà chua, dưa leo đã được cho sẵn vào tô, trộn đều tay nếu có thêm điều kiện bạn có thể thêm những loại thực phẩm tươi ngon khác như quả oliu, 1 ít thịt hun khói, rau mầm, hành tây. Cách làm này đơn giản như sau và chỉ khoảng 2 phút sau là thưởng thức được rồi nhưng bạn lưu ý khi nào gần đến giờ ăn hãy trộn rau để rau không bị ngấm quá nhiều, mất vị ngon nhé.
Salad trộn giấm (Nguồn: cloudfront.net)
Để làm món salad rau củ giảm cân ngon, bạn lấy khoảng 500 gram bắp cải trắng đem rửa sạch rồi cắt nhỏ và ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, rồi vớt ra và để thật ráo nước. Một nửa củ cà rốt, 1 củ khoai tây đem bỏ vỏ và bào sợi, 03 cây hành lá sau khi rửa cho vào chảo chiên sơ cho thơm rồi vớt ra để ráo dầu, 20ml nước mắm ngon, muỗng cafe tỏi băm, 15 gram đường cát trắng, 20ml giấm ăn, 15ml dầu oliu nguyên chất cùng cho vào một cái chén vào khuấy đều cho tan quyện vào nhau. Sau khi hỗn hợp đều nhau, lấy 1 cái tô đổ các loại rau củ nêu trên vào tô, rưới hỗn hợp nước vừa làm xong lên, thêm chút mè rang cùng ngò rí lên phía trên, trộn đều tay và thưởng thức
Salad rau củ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe người ăn kiêng (Nguồn i.ytimg.com)
Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành salad rau trộn thập cẩm như sau: 4 cây xà lách tươi giòn đem đi rửa sạch để ráo nước rồi cắt đôi hoặc cắt ba, để nguyên gì cũng được, 2 quả dưa chuột không gọt vỏ và cắt thành các khoanh tròn mỏng vừa phải, 4 quả cà chua bình thường cắt khoanh tròn tương ứng với dưa chuột còn nếu thích chọn cà chua bi thì khoảng 15 quả đem cắt đôi.
Tiến hành làm nước sốt thơm ngon bằng cách cho 2 muỗng đường, 3 muỗng giấm vào 1 cái chén rồi hòa tan chúng, sau đó cho thêm 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng dầu mè, 1 chút muối ăn, và thêm 1 ít tiêu đã xay nhuyễn. Khuấy cho các gia vị này tan đều vào nhau.
Lưu ý là nên chọn loại gia vị chất lượng, chính hãng để món ăn thêm ngon và không gặp các rắc rối về sức khỏe bạn nhé. Sau khi làm nước sốt xong, bạn tiến hành cho tất cả các loại rau kể trên vào trong một chiếc bát lớn, đổ nước sốt vào và trộn cho thật đều tay rồi cho rau mùi, đường dầu mè lên trên, xong đổ ra đĩa thưởng thức.
Salad trộn rau thập cẩm (Nguồn: chatelaine.com)
Giữa nhiều món salad trộn ngon thì salad rau trộn bắp cải chay, mặn được chị em áp dụng để giảm cân nhất. Để làm được món ăn bổ dưỡng này, bạn chỉ cần dùng 500g bắp cải màu tím rửa sạch rồi cắt sợi mỏng lưu ý bỏ đi những phần lá già, 10 nhánh ngò rí đem rửa sạch và cho vào tô lớn cùng bắp cải tím.
¼ muỗng cafe muối, 3 quả chanh vắt lấy nước cốt, mật ong và giấm táo mỗi thứ 2 muỗng cafe đầy đem cho vào 1 chén riêng và trộn đều cho tan hỗn hợp để làm nước trộn. Đem hỗn hợp vừa khuấy tan rưới lên tô chứa ngò rí và bắp cải tím, dùng tay trộn đều sau đó thưởng thức.
Cách làm salad rau trộn giảm cân cùng bắp cải tím rất đơn giản nhưng có thể mang đến bữa ăn ngon miệng, giàu vitamin, đồng thời tạo được cảm giác no lâu cho những ai đang trong quá trình giảm cân, ăn kiêng, tránh ăn thêm các món lặt vặt khác.
Salad rau trộn với bắp cải tím là lựa chọn tốt cho những ai muốn giảm cân (Nguồn: 4.bp.blogspot.com)
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món salad trộn sốt mè rang như sau: 1 trái bắp hạt to đều mang đi tách hạt và luộc chín, nên chọn bắp Mỹ để luôn có hạt to, 1 quả dưa chuột rửa sạch thái lát tùy ý. 1 cây xà lách tách lá ngon, rửa sạch và cắt khúc hoặc để nguyên cây, để lên rổ cho ráo nước, sốt mè rang làm sẵn.
Cho tất cả ra tô lớn, rưới sốt mè rang pha sẵn loại nguyên chất lên trên rồi dùng tay trộn thật đều. Nêm nếm theo khẩu vị để đảm bảo món ăn ngon miệng. Lưu ý: các nguyên liệu trên sẽ sử dụng để cho một người ăn, nếu bạn ăn nhiều hơn hoặc có đông người ăn thì có thể tùy ý tăng thêm số lượng khẩu phần.
Salad rau trộn sốt mè rang (Nguồn: omnivorescookbook.com)
Chuẩn bị 4 cây xà lách đem đi rửa sạch và để cho ráo hết nước, có thể cắt 2 - 3 khúc hoặc để nguyên; 2 quả dưa leo cắt khoanh tròn, mỏng vừa, cà chua cắt theo hình múi cau. Pha nước sốt với 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường cát trắng, thêm vào 1 muỗng cafe nước lọc, ½ muỗng tiêu xay, muối và khuấy cho tan đều.
Sau đó cho hết các loại rau vào trong tô lớn, đổ nước sốt lên trên và thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise hảo hạng vào trộn đều và cho khoảng 100g ngò rí cắt đôi lên trên để trang trí. Để khoảng 2 phút là bạn đã có món salad rau xà lách trộn mayonnaise ngon miệng!
Xà lách trộn sốt mayonnaise là món salad dễ làm dành cho người giảm cân có ít thời gian (Nguồn: jamja.vn)
Chuẩn bị về phần rau và củ: 2 búp rau xà lách cỡ vừa, 1 nửa quả dưa chuột, 1 quả cà chua to cắt thành 6 miếng nhỏ, 1 quả bơ sáp bỏ vỏ cắt hạt lựu hoặc thái lát mỏng, 1 muỗng canh rong biển ngâm trong nước ấm cho nở đều, nếu rong biển dài và to bản thì dùng kéo cắt cho tương xứng với bơ và cà chua, 2 muỗng cafe hạt mè rang.
Chuẩn bị cho phần nước sốt gồm có: 2 muỗng rưỡi cafe giấm gạo hoặc giấm táo, 1 muỗng cafe nước gừng, 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu vừng, 1 muỗng canh rưỡi xì dầu, 2 muỗng cafe đường, một ít tiêu đen xay nhuyễn,
Các bước thực hiện đầy đủ bao gồm: Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái chén sau đó khuấy đều cho tan hết. Tiếp đến, cho các phần rau củ ở trên vào tô to, rưới nước sốt lên và trộn đều để thấm, nêm nếm cho vừa miệng và dọn ra đĩa thưởng thức. Lưu ý khi nào đến giờ ăn hãy trộn rau để không bị mặn bạn nhé!
Cách làm salad rau trộn giảm cân từ rau sống rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như rau xà lách, rau càng cua, một ít rau thơm, ngò rí. Các loại rau rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt đôi ra và thái mỏng theo diều dài vào tô đựng sẵn các loại rau.
Cho vào chén tất cả các loại gia vị đường, giấm hoặc nước cốt chanh, mắm, tiêu, ớt với lượng phù hợp số rau dưa đã chuẩn bị. Sau đó khuấy đều để tạo thành hỗn hợp mắm chua ngọt hơi sệt sệt một chút. Tiến hành đổ nước mắm chua ngọt lên trên phần rau dưa và dùng tay hoặc đũa trộn đều cho gia vị ngấm vào rau. Đổ ra dĩa và thưởng thức hoặc có thể trang trí thêm lên những quả cà chua bi, hoặc trứng cút luộc lột vỏ, cắt đôi nếu muốn.
Salad rau sống (Nguồn: bohemianvegankitchen.com)
Là loại rau nhỏ nhưng rau mầm lại chứa nhiều dưỡng chất đồng thời có rất nhiều cách chế biến khi ăn. Salad hỗ trợ quá trình giảm cân và đỡ ngấy từ salad rau mầm với các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: rau mầm 1 rổ hoặc 1 khay tùy vào số lượng người ăn rửa sạch, để ráo rồi cho hết vào tô lớn; 1 thìa cafe sốt mayonnaise, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh xì dầu pha với tương ớt cay cùng tạo thành hỗn hợp nước sốt trong một chén riêng. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào tô rau. Dùng tay trộn thật đều lên và thưởng thức sau khi thấy nước sốt đã ngấm vào rau.
Rau mầm có thể trộn thành nhiều món khác nhau (Nguồn: baomoi.com)
Bắt chảo lên bếp sau đó phi tỏi cho thật thơm, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối vào chảo rồi đun nhỏ lửa cho sôi dần lên. Khi hỗn hợp sôi cho hành tây 1 củ đã cắt sợi vào và đảo nhẹ cho chín. Cuối cùng để cho hỗn hợp nước sốt và hành tây nguội dần, đổ lên tô đựng khoảng 2 búp rau xà lách đã rửa sạch, để ráo và cà chua 1 quả cắt khoanh, cho vào nước cốt chanh, trộn đều tay rồi thưởng thức.
Cách làm salad rau xà lách trộn giảm cân (Nguồn: cloudfront.net)
Lấy 1 cá ngừ hộp làm sẵn loại ngon, đem nghiền nhỏ, cho sốt mayonnaise và nước cốt chanh cùng muối tiêu ra bát trộn đều. Cho tất cả nguyên liệu hành tây thái sợi, cà chua cắt tròn, rau xà lách cắt nhỏ sau khi rửa sạch vào trong một cái tô lớn, sau đó tưới nước sốt đã chuẩn bị vào tô, trộn thật đều tay và ăn thôi nào!
Salad cá ngừ thơm ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho người đang giảm cân (Nguồn: sonoma.com)
Bạn hãy chuẩn bị sẵn 400 gram rau xà lách đem cắt đôi, hoặc cắt 3, 2 quả cà chua to cắt khoanh tròn, 1 nửa củ hành tây cắt chỉ, 03 quả ớt đỏ bỏ hạt lấy vỏ, 2 - 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả trứng gia cầm tươi sạch đảm bảo chất lượng (có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt tùy theo sở thích của bạn), 1 trái dưa leo cắt khoanh, 300ml dầu oliu, 3 muỗng cafe giấm, 01 muỗng cafe đường cát trắng, 1 nửa muỗng cafe muối. Với món salad trộn trứng này thao tác thực hiện cũng rất dễ dàng.
Rửa sạch tất cả các loại rau củ và để ráo. Tiếp tục sử dụng 1 cái chén để đựng hỗn hợp các loại gia vị vào bên trong và hòa tan với nhau. Trứng đem đi luộc chín và bóc vỏ, cắt làm đôi hoặc làm ba, có thể cắt theo múi cau cũng được. Sau đó đem rau, cà chua, hành tây, tỏi, ớt vào chung 1 cái tô lớn, rưới nước sốt lên trên và trộn thật đều. Sau khi nước sốt ngấm thì cho salad ra đĩa, xếp trứng trang trí lên trên rồi thưởng thức thôi!
Cách làm salad trứng giảm cân (Nguồn: madeleineshaw.com)
Khâu chuẩn bị cho món salad rau trộn kiểu Hàn bao gồm: 1kg cải xoăn (cải Kale) rửa sạch, để ráo. các gia vị muối, tiêu, đường, dầu mè thơm, vừng rang. Đun nước sôi và cho rau vào nồi luộc nhanh chóng, sau đó vớt rau ra để ráo. Sau khi vắt ráo cải thì cho vào tô lớn, thêm vào các loại gia vị đường dầu mè, muối trộn đều lên. Nêm nếm cho hợp khẩu vị và cho vừng rang lên trên ở công đoạn cuối cùng là bạn đã xong món ăn kiêng đơn giản nhưng rất ngon miệng rồi.
Cách làm salad rau trộn giảm cân kiểu Hàn Quốc (Nguồn: stimg.co)
Bạn sử dụng 3 củ khoai tây cỡ vừa đem gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 2cm, sau đó ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo; 100gr thịt bò ngon, nên chọn loại thịt bò organic càng tốt, gia vị gồm dầu ăn, muối, tiêu, hành tím, bột nêm.
Sau đó, tiến hành làm nóng chảo trên bếp, cho dầu vào chiên sơ khoai tây để thêm vị bùi và ngon, vớt ra để cho nguội và ráo dầu. Tiếp tục sử dụng chảo dầu phi hành tím, bỏ thịt bò vào xào sơ qua, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị rồi múc ra đĩa. Bắt bếp dầu khác chiên khoai lại 1 lần nữa cho giòn và cho thịt bò vào đảo đều tay. Tắt bếp rắc thêm ít muối tiêu và hành tây vào là xong.
Thực đơn dành cho người giảm cân nên bổ sung món salad rau khoai tây và thịt bò (Nguồn: madeleineshaw.com)
Để giảm cân nhanh chóng, ngoài việc sử dụng thực phẩm hỗ trợ giảm cân uy tín, chính hãng ra bạn đừng quên bổ sung vào các bữa ăn của mình món salad rau trộn với dầu oliu nhé. Món ăn này sẽ giúp bạn không chỉ tăng cường sức đề kháng mà còn giúp duy trì các hoạt động cơ thể một cách bình thường bởi khi hoạt động giảm cân bắt đầu diễn ra sẽ khiến cho cơ thể mất đi rất nhiều khoáng chất, vitamin cần thiết do chế độ ăn bị sụt giảm.
Món salad rau trộn với dầu oliu cần 1 nửa cây bắp cải, củ hành tây, 1 củ cà rốt gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch, thái sợi chỉ, một ít hành lá và rau mùi đem rửa sạch. Gia vị cần có: 1 nửa muỗng canh đường, ¼ muỗng cafe muối và hạt tiêu, muỗng canh sữa tươi không đường, sốt mayonnaise, 2 muỗng bơ sáp, 1 nửa muỗng cafe mù tạt, 2 trái chanh (nếu chanh nhiều nước đủ 1 muỗng canh thì chỉ cần 1 quả), và cuối cùng là một muỗng dầu oliu nguyên chất.
Cà rốt và bắp cải cho vào tô lớn rồi trộn đều với nhau. Thêm hành tây và ít hành lá cho vào tô trên. Lấy một chiếc tô riêng, trộn đều các hỗn hợp gia vị cho tan hết và bỏ thêm mayonnaise vào trôn tiếp cho đều. Cho thêm rau mùi vào hỗn hợp sốt để hoàn thành món nước sốt thơm ngon. Thao tác cuối cùng, đổ nước sốt vào tô đựng rau và dùng tay trộn đều lên sau đó thưởng thức, nếu chưa ăn liền có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để giữ được độ giòn thơm cho món salad.
Salad rau trộn với dầu oliu (Nguồn: kazidomi.com)
Trong thực đơn giúp giảm cân và đánh tan mỡ không thể không kể đến món salad rau trộn với sốt dầu mè được. Nguyên liệu gia vị cần chuẩn bị cần có: 50ml dầu mè, muối - tiêu xay, 2 muỗng cafe đường cát, 50ml giấm trắng.
Nguyên liệu rau gồm: 1 bắp cải thảo, 1 nửa bắp cải tím cắt mỏng ra; 2 củ cải trắng, 1 quả lê cắt lát dày vừa phải; 2 củ hành, 2 củ cà rốt, đem bỏ vỏ và cắt sợi, ngò là và 1 nửa quả ớt đỏ. Thao tác thực hiện món salad này tương tự như các món salad kể trên. Lưu ý nên trộn khi gần đến giờ ăn để ăn rau giòn và ngon miệng hơn.
Salad rau trộn dầu mè (Nguồn: 1.bp.blogspot.com)
Đối với món salad này thì sự khác biệt được tạo nên ở cách chọn rau xà lách. Hãy nhớ lựa chọn xà lách Carol có tính chất giòn để tăng thêm độ ngon cho món ăn bạn nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này gồm có: 300gr xà lách Carol đem rửa sạch để ráo, 200g thịt bò mềm thái lát mỏng, 10 quả cà chua bi băm nhỏ (nếu không có thì thay thế bằng khoảng 4 quả cà chua thường và cắt hạt lựu), 3 quả trứng gà, cùng các loại gia vị tỏi, ớt, chanh, hành tím, dầu phộng, tiêu, đường.
Bắt chảo dầu lên bếp, phi tỏi và hành tím cho thật thơm, bỏ cà chua đã được cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ vào chảo. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo đều tay và nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng. Không nên để hỗn hợp trên bếp quá nóng hoặc quá lâu sẽ làm cho thịt bị dai đi và mất ngon. Sau khi tắt bếp, để nguội một chút rồi đổ hỗn hợp lên rau xà lách và trộn đều. Vắt nước cốt chanh rưới lên, tiếp tục đảo nhẹ cho thấm tháp. Bày ra đĩa và trang trí trứng gà đã luộc chín và bổ đôi lên trên.
Cách làm salad rau trộn giảm cân với thịt bò (Nguồn: weightwatchers.com.au)
Đây là một trong những món salad bạn có thể dùng như món ăn dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân vào buổi sáng. Cá hồi 300gr tươi sống hoặc 1 lon cá hồi đóng hộp nếu không có nhiều thời gian thái thỏi dày khoảng 3cm, và ướp cá với tỏi băm nhỏ, một ít muối trong khoảng 10 phút. Sau đó đem đi áp chảo cho chín vàng đều.
Chanh 1- 2 quả vắt lấy nước cốt bỏ vào chén riêng, thêm vào một ít muối và đường nếm thử độ chua ngọt cho vừa miệng. Hành tây 1 củ cắt khoanh mỏng bỏ vào tô chung với rửa sạch để ráo nước, cà chua bi cắt đôi, rưới hỗn hợp chanh đã là sẵn lên trên và trộn đều nhẹ nhàng cho thấm vị. Cho rau ra dĩa, bỏ cá (và trứng cút luộc chín bỏ vỏ lên trên, nếu có). Món salad ăn có vị chua - giòn cùng hương cá hồi thơm lừng thật ngon lành phải không nào?
Salad rau trộn cá hồi (Nguồn: i.ytimg.com)
Còn nhiều cách làm salad rau trộn giảm cân nữa nhưng với những món mà Blog Adayroi chia sẻ trong bài trên đều mang tính chất đơn giản, dễ làm nhưng lại góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả.