Màu sắc hấp dẫn, hương thơm hấp dẫn từ món mực nướng ngũ vị, sẽ thay đổi món mực xào thường thấy, cùng xem cách làm mực nướng ngũ vị dưới đây các bạn nhé.
Nguyên liệu:
– 500g mực lá
– 1 gói ngũ vị hương
– 3 tép tỏi băm
– 2 khúc sả
– 2 củ hành tím
– 1 thìa dầu ăn
– 1 thìa muối
– 2 thìa đường
– 1 thìa cà phê bột ớt
– 2 thìa rượu
Cách làm:
Bước 1: Mực chọn con mình dày, lột bỏ da mỏng bên ngoài, khía vài đường chéo rồi ngâm với rượu pha nước 15 phút rồi cho ra rửa sạch với nước, để ráo.
Bước 2: Cho mực vào bát to, ướp cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị, ướp mực khoảng 30 phút. Nếu muốn khi nướng mực ăn giòn và thơm ngon hơn, các bạn có thể đem mực phơi nắng khoảng 3 tiếng trước khi nướng.
Bước 3: Nướng mực trên bếp than, lật mực đều tay để mực không bị cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.
Món mực nướng rất bắt mắt và hấp dẫn, cách làm lại vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công.