Món ngon từ hải sản

Cách làm mì xào hải sản ngon lạ ngay tại nhà

Mì tôm chính là món ăn được nhiều người lựa chọn khi không có thời gian chế biên các món ăn cầu kỳ hoặc muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày. Mỳ tôm rất dễ chế biến, nhưng để có một món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, không ngấy thì không phải ai cũng làm được.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc cách làm món mì xào hải sản vô cùng thơm ngon; giúp bạn và gia đình có thể thưởng thức được món ăn lạ miệng thơm ngon ngay trong gian bếp nhà bạn. Hãy cùng ameovat.com học cách làm mì xào hải sản ngon bổ tuyệt vời này nhé!

Bạn nên xem thêm:

Cách làm mì xào hải sản ngon nhất tại nhà - mi xao hai san

Cách làm mì xào hải sản ngon nhất tại nhà – mi xao hai san


Nguyên liệu làm mì xào hải sản gồm:

  • 2 nắm mì vắt hoặc 1-2 gói mì tôm
  • 4 lạng tôm sú
  • 3 lạng mực ống: 300g
  • 3 lạng chả cá viên
  • 5 lạng rau cải xanh
  • 2 lạng giá đậu sống
  • 2 lạng đậu ve
  • Gừng tươi, ớt đỏ, cà rốt, hành tây, hành lá (lượng tùy theo sở thích, khẩu vị của bạn)
  • Gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.
Nguyên liệu làm mì hải sản sau khi sơ chế, hải sản có thể thay đổi theo sở thích

Nguyên liệu làm mì hải sản sau khi sơ chế, hải sản có thể thay đổi theo sở thích

Cách làm mì xào hải sản ngon như sau:

Giai đoạn sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Mì trần qua nước sôi để sợi mỳ rời và mềm, sau đó vớt mì ra trần qua nước lạnh để sợi mỳ không bí dinh và để ráo nước. Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần trần làm mềm mì.

Cach lam mi xao hai san - Mì sau khi trần

Cach lam mi xao hai san – Mì sau khi trần

Bước 2: Hành tỏi khô bạn bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và để rao nước. Sau đó ướp tôm với ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phên bột ngọt + ½ thìa cà phê đường + và thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn, hành tỏi đã băm nhuyển.

Bước 3: Mực làm sạch, rút túi mực rửa sạch để ráo nước; sau đó thái mực thành miếng vừa ăn và chả cá viên cắt làm đôi.

Bước 4: Rau cải xanh rửa sạch, cắt thành khúc ngắn vừa; nếu cải chíp thì không cần cắt khúc.
Rau xanh cắt khúc để xào mì, rau xanh có thể thay đổi theo sở thích

Rau xanh cắt khúc để xào mì, rau xanh có thể thay đổi theo sở thích – mi xao hai san

Bước 5: Giá sống rửa sạch, bỏ rễ và để rao nước. Đậu ve rửa sạch để ráo nước; sau đó cắt khúc hoặc để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.

Bước 6: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái nát hoặc tỉa thành hoa theo ý thích.
Cách làm mì xào hải sản ngon nhất - Cà rốt thái lát mỏng tỉa hoa tùy thích

Cách làm mì xào hải sản ngon nhất – Cà rốt thái lát mỏng tỉa hoa tùy thích

Bước 6: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ và hành lá cắt khúc. Nếu ăn được cay thì cho thêm ớt bột

Giai đoạn làm mì xào hải sản:

Bước 1: Cho dầu vào chảo đun dầu nóng già để phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho tôm và mực vào xào tái rồi đổ ra tô để riêng.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho thêm ít ớt bột nếu bạn ăn được cay và cho cá viên chiên vào xào khoảng 3 phút; sau đó tiếp tục cho cà rốt, đậu ve xào chín tới rồi đổ ra tô riêng.

Bước 3: Phi thơm gừng tươi; sau đó cho rau cải xanh hoặc cải chíp, giá sống, mì vào đảo đều trên bếp khoảng 1-2 phút; sau đó đổ hỗn hợp tôm, mực, cà rốt, đậu cô ve…đã xào ở trên vào; nêm nếm gia vị và đảo đều tay. Trước khi tắt bếp cho hành lá, hành tây và một ít tiêu lên trên để gia đăng hương vị cho món mì xào.

Mì xào hải sản thơm ngon nhất - mi xao hai san

Mì xào hải sản thơm ngon nhất – mi xao hai san

Cho mì ra đĩa và thưởng thức mì xào hải sản lúc còn nóng để tận hưởng được hương vị đậm đà nhất. Có thể ăn kèm với tương ớt và một số loại rau khác để không bị ngán.

Theo
Cùng chuyên mục