Món ngon từ cá

Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm tim, không tanh nước

Canh rau cải nấu cá không khó làm, vị lại hấp dẫn thơm ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá rô phi: 500g
- Rau cải xanh: 1 bó
- Gia vị
- Gừng tươi: 1 nhánh

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÁ RAU CẢI

Bước 1: Cá làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập.

Bước 2: Cá chín, bóc hết phần thịt, lấy phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

Bước 3: Rau cải rửa sạch, cắt đôi, để ráo nước.

Bước 4: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau vào, để nước sôi  thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho canh ra bát, ăn cùng cơm.

Chúc bạn thành công!

Theo Bảo Minh Châu
Theo eva.vn