Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm món cuốn lạ miệng cho ngày Tết

1. Rau cải cuốn ram
 
 
Ram chỉ là cách gọi của người miền Trung và miền Nam, còn với miền Bắc thường gọi là nem.

- Nem có sẵn trong ngăn đá tủ lạnh. Rau cải xanh (loại hơi cay dùng ăn lẩu dê), nguyên liệu pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt

- Rau cải đã nhặt sạch cất trữ trong giấy báo, mang ra rửa sạch, những lá dài nên cắt làm đôi, để ráo nước.

- Tỏi, chanh, ớt… pha nước chấm chua ngọt vừa miệng theo khẩu vị gia đình.

- Nem sau khi rã đông đem rán lại, nếu nhà bạn gói dài thì cắt đôi.

- Chuẩn bị bánh đa nem, rau cải, nem, nước mắm… và cuốn. Nếu sợ ngấy bạn có thể ăn kèm ít dưa góp bên ngoài.

2. Gỏi cuốn
 
 
Chỉ cần những thực phẩm đã chuẩn bị sẵn từ trước tết như thịt ba chỉ, trứng, giò… bạn sẽ có món ăn ngon ngày

- Thịt ba chỉ rã đông luộc chín, thái miếng nhỏ bằng đầu đũa hoặc lát mỏng

- Giò lợn thái con chì

- Trứng rán vàng thái mỏng

- Rau cuốn gồm thơm, xà lách, mùi…

- Nước chấm nên pha chua ngọt, hoặc có thể chấm cùng mắm tôm chua của Huế.

- Một miếng bánh đa cuốn, trải ít rau xanh, thêm thịt, trứng, giò… bạn đã có món cuốn ngon đặc biệt.

3. Nem chua cuốn

 
Thêm vị chua, bùi, dai dai của món nem chua ăn trong mấy ngày Tết sẽ mang lại khẩu vị mới cho nhà bạn

- Nem chua chuẩn bị từ trước Tết, thái đôi theo chiều dọc

- Rau xà lách, thơm, mùi nhặt sạch

- Gía nhặt sạch và chần qua nước sôi

- Món nem chua cuốn có thể dùng bánh đa thường, nếu được nên dùng bánh phở sẽ ngon hơn rất nhiều. Lần lượt cho rau thơm, giá chần, nem chua, bún tươi và cuộn lại, chấm với nước mắm chua ngọt.

- Bạn có thể rán qua nem chua, món ăn cũng ngon không kém.
Theo