Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm món thịt lợn sốt chua ngọt ngày Tết

Thành phần: (cho 4 người)
  • 500 g thịt lợn thăn (cắt miếng vừa ăn
  • Nước sốt
  • 3 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê bột ngô
Lớp vỏ bột 
  • 1/2 cup nước (cho từ từ từng ít một)
  • 60 g (khoảng 4 muỗng) bột mỳ đa dụng
  • 30 g  (2 muỗng) tinh bột ngô
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1 quả trứng
  • 2 thìa cà phê dầu thực vật
  • Một ít muối
Món phụ
  • 1/2 ớt xanh (sắt lát)
  • 1/2 ớt đỏ (sắt lát)
  • 2 hành xanh (chỉ cần phần vỏ trắng, sắt lát)
  • 200 g dứa miếng đóng hộp
  • 1 nhánh tỏi (bóc sạch vỏ)
  • Dầu thực vật để rán
Nước sốt chua ngọt
  • 1/2 cup nước
  • 5 thìa cà phê giấm gạo
  • 5 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước nấm sốt cà chua
  • 2 thìa cà phê tương
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê bột bắp hoàn tan trong 2 thìa cà phê nước lạnh
Cách làm:
1. Trộn các thành phần làm nước sốt. Cắt thịt và ướp trong đó từ 10-12 phút.

2. Trộn đều các thành phần làm sốt chua ngọt và để sang một bên.

3. Để làm bột bọc thịt, trộn các thành phần khô với nhau và thêm trứng, dầu ăn và nước vào.

Lưu ý: Thêm nước từ từ, từng ít một, có thể bạn sẽ cần ít hơn ½ muỗng cà phê.

4. Thịt sau khi ướp, bỏ hết vào hỗn hợp bột trên, sao cho mỗi miếng được bọc đều xung quanh. Rán kỹ thịt cho đến khi vàng xậm. Khi hoàn tất, để ráo trên khăn giấy. Giữ ấm trong lò nướng.

5. Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Thêm thỏi phi thơm đến khi vàng rộm thì cho ớt và dứa vào.

6. Xào một chút, sau đó cho thêm nước sốt chua ngọt (không có hỗn hợp tinh bột ngô) (1). Chờ đến khi hỗn hợp này sôi. Cho nhỏ lửa và hầm khoảng 1 phút, khuấy đều để pha trộn các hương vị. Khuấy đều hỗn hợp bột ngô (2) và nấu đến khi nước sốt sánh và chín (3). Tắt lửa và đậy giữ ấm.

7. Bỏ thịt lợn trên vào đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Dùng khi nóng với vài miếng hành tươi và cơm gạo trắng hay cơm rang.

 
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo