Món ngon mỗi ngày

Cách làm dưa cải chua giòn vàng ươm cho ngày Tết

Nguyên Liệu

Chắc hẳn trong bữa cơm ngày Tết có rất nhiều món ăn khiến bạn cảm thấy ngấy ngán. Để ăn kèm với những món ăn đó, nhà nào cũng chuẩn bị cho mình 1, 2 hũ dưa chua. Tuy nhiên, cách làm dưa cải chua giòn, có màu vàng đẹp mắt không phải ai cũng biết.

Với cách làm dưa chua giòn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, bạn sẽ có đĩa dưa món có màu vàng ươm, chua dịu, phảng phất mùi thơm của hành và không hề bị khú.

Hãy xem, với cách làm dưa cải chua giòn này, bạn cần những gì:

- 1 búp cải sậy

- 2 củ hành tím, một ít hành lá

 20g muối, 60g đường, 30ml giấm

Cách Làm
 
1.Rau củ rửa sạch, sơ chế. Cải sậy thái nhỏ, hành tím thái lát thật mỏng, cắt hành lá thành những đoạn nhỏ dài khoảng 3-4cm.

2.Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng khoảng 5 tiếng để rau hơi héo lại.

3.Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch rồi đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường.

4.Bắt đầu cho rau cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Nếu rau nổi lên thì dùng đũa ép xuống. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày trước khi dùng.

5.Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Thành phẩm

Mâm cơm ngày Tết sẽ ngon hơn khi có đĩa dưa muối để bên cạnh. Ngày Tết những món ăn nhiều thịt sẽ khiến bạn và gia đình bị chán, vì vậy hãy muối món dưa cải thơm ngon này để gia đình dễ ăn hơn.

Với cách làm dưa cải chua giòn này, bạn sẽ có đĩa dưa màu vàng ươm, mùi thơm đặc trưng không chỉ giúp bữa cơm thêm ngon miệng, đỡ ngây ngán mà dưa muối còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa, lại không gây cảm giác chán ăn. Ăn dưa muối chua với cơm nóng cùng các món thịt hoặc dùng để nấu canh cá dưa chua thì ngon vô cùng.

 

Với công thức này, bạn sẽ có món dưa chua giòn màu vàng ươm đón Tết
Theo