Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ xào cải chua cho ngày Tết

Món ăn ngon, béo ngậy, tạo không khí ấm cũng cho bữa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu:

Cải chua ( muối ở nhà hay mua ngoài chợ )

1 lạng thịt ba chỉ

1 thìa nhỏ mắm ruốt

vài tép tỏi

Dầu ăn , ớt bột, Nước mắm hay muối, 1 cup nước

Cách làm

1. Dưa cải chua rửa cho bớt chất chua và mặn , sau đó để cho ráo nước

2. Thịt ba chỉ thái từng miếng nhỏ và mỏng , bắt cái nồi lên cho chút dầu vào , tỏi đập nhỏ xào chung với thịt,

3. Sau đó cho cải chua và thìa mắm ruốc vào xào chung , nêm cho vừa ăn đừng để mặn quá , khi nồi cải đã sôi , thì nhớ vặn lửa nhỏ lại , cho ớt bột vào và cup nước vào , món nầy càng kho lâu càng ngon , vì thịt nhừ và mềm ra..

 
Theo