Thịt chó nấu rượu mận là món ngon được nhiều người ưa thích, tuy nhiên cách làm rượu mận ngon thì lại là bài toán khó cho người nấu. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hé lộ cách làm thịt chó rượu mận ngon thơm, dễ làm.
Rượu mận thịt chó thơm ngon, dễ làm
Thịt chó: Rửa sạch, thui đến khi thịt chó chuyển sang màu vàng đậm là được. Thui xong rửa sạch lại thịt chó một lần nữa, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.
Sả, riềng cạo sạch vỏ, giã nhỏ.
Chuẩn bị một bát lớn. thêm vào 1 thìa nước mắm + 1 thìa mắm tôm + hạt tiêu + hạt nêm + riềng + sả + mẻ + rượu. Sau đó trộn đều, khi thành hỗn hợp thì cho thịt chó, dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho thịt chó ngấm gia vị.
Để khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt chó đều.
Cho thịt chó ra bát, ăn nóng cùng với bún là thích hợp nhất. Nhớ chuânr bị lá mơ, sả, riềng để ăn kèm, món thịt chó rượu mận sẽ đúng vị, dậy mùi hơn rất nhiều.
Ăn kèm thịt chó rượu mận với các đồVới công thức đơn giản mà chúng tôi chia sẻ về cách nấu thịt chó rượu mận, chúc bạn thực hiện thành công!