Mẹo làm bếp

Cách làm Bibimbap Hàn Quốc kiểu Việt thật đơn giản

Bibimbap, một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực phong phú của đất nước Kim Chi, bạn đã ăn qua chưa? Với nhiều món ăn nhỏ tràn đầy sắc màu kết hợp với cơm trắng tạo nên một Bibimbap khác biệt, ngon đến khó quên cho ai từng thưởng thức. Sao bạn không thử làm món ăn này với phong cách Việt cho gia đình mình nhỉ.

Nguyên liệu:

+ Thịt bò cắt sợi

+ Nấm

+ Giá

+ Rau bina

+ Bí ngòi

+ Cà rốt

+ Hành tây

+ Rong biển khô

+ Trứng

+ Nước tương, dầu mè, đường, tỏi

 

Cách thực hiện:

 
Rửa sạch cắt khúc nhỏ cà rốt, bí,nấm, rong biển, tỏi bầm nhỏ
.
 
Trụng chín giá và rau bina, sau khi vớt ra nhớ vắt ráo nước.

 
Cho dầu mè và nước tương vào rau bina và giá trộn đều cho thấm.

 
Bắt chảo lên bếp, xào chín cà rốt đã cắt, xào đảo đều, cho muối vào xào chín cà rốt rồi cho ra đĩa.

 
Tiếp đến xào bí ngồi, cũng thêm chút muối trước khi cho bí ra đĩa.

 
Xào nấm và hành tây, gần chín cho nước tương, dầu mè vào.

 
Cho tỏi bầm vào chảo sau đó mới cho thịt bò vào xào, nêm đường, nước tương, dầu mè vừa ăn,

 
Chiên một trứng gà theo kiểu ôp la cho đẹp.

 
Làm nước sốt với tương ớt cay, chút giấm, hạt mè trắng, nêm nếm vừa ăn

 
Bạn có thể xếp các món ăn ra dĩa hoặc tô, ăn cùng nước sốt sẽ ngon hơn bạn nhé.

Bibimbap chỉ đơn giản với luộc và xào, vô cùng thích hợp cho bạn nào lỡ không siêng nhưng lại muốn được ăn ngon. Bạn thường nấu những món ăn Hàn Quốc khác theo cách thật đơn giản mà siêu ngon, chia sẻ với mọi người nào!
Theo Dienmayxanh.com