Mẹo làm bếp

Cách làm sườn đút lò ngon tuyệt cú mèo bằng lò nướng thủy tinh

Có phải bạn đang băn khoăn nên làm món đặc biệt gì cho tối cuối tuần? Sao ta không thử làm sườn nướng nhỉ! Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản và khâu chuẩn bị đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món sườn đút lò hảo hạng rồi.

Nguyên liệu

- 500g sườn heo

- Gia vị có ớt bột, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, đường

- Bột gừng

- Mật ong

- Hành tỏi xay

- Dấm (có thể là dấm táo, dấm gạo, tuy nhiên dấm táo sẽ ngon hơn)

- Tương cà

Cách làm

Đầu tiên, ta sẽ ướp sườn. Cho sườn vào lô, lần lượt múc 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào tô.

Tiếp tục thêm vào tô 1 muỗng cà phê bột gừng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh hành tỏi xay, 1 muỗng cà phê dấm, 1 muỗng canh tương cà. Trộn đều đến khi sườn ướp đều gia vị. Bọc sườn lại và ướp trong tối thiểu 4 tiếng đồng hồ để sườn ngấm gia vị.

 
Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn trải giấy bạc ra tô rồi gắp thịt bỏ vào. Bạn có thể cho thêm hành tây, ớt Đà Lạt cắt khối vuông vào tô thịt để thêm hương vị khi nướng. Sau đó gói thịt lại cẩn thận.

 
Làm nóng lò nướng thủy tinh ở 150 độ C khoảng 10 phút trước khi nấu.

 
Gắp sườn cho vào lò nướng.

 
Việc còn lại là chỉnh thời gian nướng lên 40 phút.

Sau khi sườn đã chín, bạn cẩn thận tháo giấy bạc ra, gắp sườn cho vào đĩa. Trang trí với dưa leo, cà chua xắt lát. Món sườn nướng thơm ngon đã hoàn thành rồi! Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng với gia đình và bạn bè nhé!

 

Thành phẩm


Món ăn ngon mà lại dễ thực hiện

 
Bữa ăn cuối tuần thật hấp dẫn

Bạn còn chờ gì mà không trổ tài nấu nướng và thực hiện món sườn nướng đút lò để đãi cả nhà.
Theo Dienmayxanh.com