Mẹo làm bếp

Cách nấu xôi gấc ngon, đỏ tưng bừng cho ngày Tết

Người Việt Nam ta quan niệm màu đỏ là màu của may mắn. Vì thế, món xôi gấc có màu đỏ tươi là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Không chỉ là một món ăn bắt mắt, món ăn còn chứa hàm lượng vitamin A rất cao. Cùng nhau học cách làm món xôi gấc ngon để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết.

Nguyên liệu

- Nếp Bắc: 2 bát

- Đường: 1 muỗng canh

- Nước cốt dừa: 150ml

- Muối: nửa muỗng cà phê

- Quả gấc: 200 gram

- Một chút rượu trắng.

Cách làm

Bước 1:

Bạn tiến hành ngâm nếp qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng với một ít muối.

Bước 2:

Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc.

 
Bổ đôi quả gấc để lấy thịt

Bước 3:

Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng.

 
Đem trộn thịt gấc với ít rượu trắng

Bước 4:

Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với nếp cùng với một ít muối.

 
Trộn đều phần thịt gấc với nếp

Bước 5:

Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.

 
Cho thêm nước cốt dừa để món xôi thêm ngon

Bước 6:

Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp của nồi cơm điện, hấp trong vòng 35 – 40 phút.

Bước 7:

Lúc này, món xôi gấc của bạn coi như hoàn thành. Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn.

 
Thêm lượng đường vừa ăn vào món xôi của bạn

Món xôi gấc chế biến vô cùng đơn giản. Vì thế, bạn sẽ không khó để chuẩn bị một món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết. Hy vọng món xôi gấc sẽ mang đến vị ngon trong bữa ăn và may mắn cho gia đình bạn trong những dịp Tết đến, xuân sang.
Theo Dienmayxanh.com