Mẹo làm bếp

Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon tại nhà đón Tết

Chả giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món này khá ngon và tiện lợi vì có thể kết hợp với nhiều món ăn khác như cơm, bánh mì… Việc mua giò ngoài chợ có thể khiến bạn thấy bất an vì hóa chất. Thật sự thì làm giò không khó như bạn nghĩ.

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết vô cùng đơn giản để bạn có thể làm ngay chả giò cho gia đình mình đón Tết.


Nguyên liệu

- Thịt nạc: 1kg (nên chọn thịt nạc mông)

- Bột năng: 30 gram

- Bột nở: 5 gram

- Đường: 10 gram

- Nước mắm: 40ml

- Một ít muối, nước sôi để nguội, lá chuối và dây lạt để gói.

Cách làm

Bước 1:

Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 2:

Dùng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt để xay thịt rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng nữa.

 
Xay thịt nhuyễn rồi bỏ vào tủ lạnh

Bước 3:

Tiếp tục đem thịt ra xay nhưng lần này cho thêm một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống bắt đầu “dậy” mùi thơm.

 
Giò sống bắt đầu “dậy” mùi thơm

Bước 4:

Lấy lá chuối rửa sạch rồi đặt dây lạt ở dưới lá chuối. Sau đó cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Trong quá trình gói, bạn nhớ cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.

 
Đặt giò sống lên lá chuối và gói lại

Bước 5:

Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40 – 50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15-20 phút. Sau đó, bạn vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được.

 
Giờ thì chả giò đã sẵn sàng để bạn thưởng thức

Làm chả giò quả thật rất đơn giản phải không nào? Vậy là bạn đã có thể học được thêm một món ăn trong mâm cỗ ngày Tết. Bạn có thể bảo quản giò trong tủ lạnh để đem ra dùng bất cứ khi nào rất tiện lợi.
Theo Dienmayxanh.com