Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnh
6/20/2015
1192 Lượt xem
Nhâm nhi một chiếc bánh quy giòn xốp, thơm lừng mùi bơ, có chút chua nhẹ của nho khô cùng với tách trà ấm nóng trong ngày gió mùa về thật tuyệt vời biết bao. Để làm được những chiếc bánh quy như vậy không hề khó đâu, hãy cũng làm theo hướng dẫn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
+ 225g bơ nhạt hoặc bơ thực vật
+ 135g đường xay hoặc đường hạt mịn
+ 2g muối
+ 5ml vanilla dạng lỏng
+ 1 quả trứng gà
+ 240g bột mì đa dụng
+ Nho khô & rượu Rum ngâm quả (không bắt buộc)
Chú ý: Các nguyên liệu phải lấy ra ngoài tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng trước từ 30-35 phút, tránh trường hợp trứng hoặc bơ lạnh sẽ gây ra hiện tượng bơ bị tách nước thành những gợn li ti, lợn cợn.
Cách làm:
Đánh bông bơ với đường. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ làm cho bánh xốp nên các bạn đánh thật kỹ cho đến khi bơ bông xốp và chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Bơ nên để mềm ở nhiệt độ phòng và đường thì nên cho từng chút một để bơ đường hoà quyện nhanh hơn.
Thêm trứng và vanilla vào đánh tan.
Trộn đều muối và bột mì (nếu các bạn dùng bơ thực vật thì không cần cho muối vì trong bơ thực vật thường có muối rồi). Rây bột thành 2-3 phần vào âu. Để máy ở tốc độ chậm, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột. Nếu cảm thấy nặng tay có thể dùng phới hoặc thìa gỗ trộn bằng tay đến khi hòa quyện.
Lót giấy nướng bánh vào khay, hoặc có thể quét một lớp bơ mỏng và rắc bột lên rồi úp ngược khay để cho bột thừa rơi ra. Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột theo hình xoắn ốc hoặc hình tròn (tuỳ theo ý tưởng tạo hình của các bạn). Để cả khay bột vào tủ lạnh 20-30 phút. Nếu không có túi bắt kem thì các bạn có thể để cả âu bột vào tủ lạnh 1 lúc rồi sau đó lấy ra, nặn thành các viên tròn nhỏ.
Nho khô sau khi ngâm thì vắt kiệt, gắn lên bột bánh đã tạo hình trên khay.
Bật lò nướng trước 10-15 phút ở nhiệt độ 175 – 180 độ C. Cho bánh vào lò, đặt khay bánh ở rãnh giữa, nướng 12 – 15 phút cho đến khi rìa bánh chuyển sang màu vàng nâu. (Thời gian và nhiệt độ nướng bánh tuỳ từng lò mà các bạn điều chỉnh cho phù hợp.
Đối với lò nướng nhỏ, dưới 50l thì nên giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng). Nên nướng từng khay một, không nên nướng nhiều khay một lúc, tránh trường hợp bánh chín không đều.
Bánh lấy ra nên để nguyên trên khay khoảng 2-3 phút rồi mới chuyển sang rack để bánh nguội hẳn. Sau khi bánh nguội có thể xếp bánh vào các hộp, lọ hoặc túi kín.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Cách làm sườn đút lò ngon tuyệt cú mèo bằng lò nướng thủy tinh
Cách làm bánh quy phô mai gừng thơm ngon
Cách nấu xôi gấc ngon, đỏ tưng bừng cho ngày Tết
Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon tại nhà đón Tết
Cách nấu canh măng khô siêu ngon
Cách chọn hạt dưa và mứt ngon ngày tết
Cách làm bánh tét ngon, xanh, đẹp mắt
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×