Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Miến trộn kiểu thái, ăn là mê
6/20/2015
798 Lượt xem
Nếu bạn đang thấy nhạt miệng với các món ăn hàng ngày, hãy thử làm miếng trộn kiểu thái. Vị chua chua, ngọt ngọt lại cay cay khó cưỡng lại của món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn ăn ngon miệng trở lại một cách nhanh chóng.
Để thực hiện món ăn này, bạn sẽ cần một chút khéo léo vì món ăn khá cầu kỳ, nhưng một khi đã hoàn thành chắc chắn bạn sẽ không thể không thực hiện lần thứ hai. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay thôi.
Nguyên liệu:
_Tôm sú loại vừa: 150g
_Miến: 150g
_Mực ống: 150g
_Tiêu sọ tươi: 2 nhánh
_Dưa leo: 100g
_Cà rốt: 1 củ nhỏ
_Hành tây: 1 củ
_Chanh: 2 quả
_Ngò (rau mùi), rau thơm: 100g
_Ớt sừng: 3 trái
_Đậu phộng rang sẵn: 100g
_Gia vị: Dấm, tỏi, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, gừng tươi, dầu ăn.
Sơ chế:
Nguyên liệu để thực hiện món ăn
_ Tiêu sọ tươi: Làm sạch, giã mịn.
_ Dưa leo: Rửa sạch, chà mủ hai đầu, chẻ đôi, bỏ ruột, bào hoặc cắt thành sợi.
_ Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi rồi bóp cà rốt qua với một chút đường để cà rốt không có mùi hăng khi chế biến.
_ Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang và ngâm vào nước lạnh để hành không có mùi hăng, hoặc có thể cho hành tây đã ngâm vào tủ lạnh, hiệu quả sẽ tương tự.
_ Chanh: Lấy nước cốt.
_ Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
_ Ớt sừng: 2 trái băm nhuyễn, 1 trái tỉa hoa trang trí.
Thực hiện sơ chế tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị
_ Tôm sú: Rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng, xẻ đôi.
_ Mực ống: Rửa sạch với nước có pha chanh và muối, xẻ đôi con mực theo chiều dọc, mỗi phần thái làm 2-3 lát tùy theo kích cỡ mực. Cứa vài đường xéo nhau phía trong than mực để mực nhanh ngấm gia vị và đẹp mắt. Luộc vừa chín tới với nước có cho một ít gừng đập dập, bạn không nên luộc mực lâu quá sẽ mất đi vị giòn ngon của nó nhé.
_ Miến: Rửa sạch, cắt khúc dài 5cm, ngâm với nước ấm rồi luộc vừa chín tới với 1 thìa dầu ăn rồi xả qua nước lạnh, để ráo.
_ Pha nước sốt: Các bạn trộn đều 1 muỗng ớt băm, ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng dấm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu sọ tươi, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt.
_ Rau thơm, ngò: Làm sạch, thái khúc 1cm.
_ Đậu phộng rang sẵn: Bóc sạch vỏ, giã dập vừa.
Thực hiện:
Ướp tôm, mực với 1 muỗng nước sốt trong 15 phút cho tôm, mực ngấm gia vị. Sau đó cho tôm, mực miến, hành tây, dưa leo, cà rốt vào một cái tô lớn để trộn, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên trộn thật đều cho nước sốt ngấm đều hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Tiếp tục cho ½ rau thơm, ngò và ½ phần đậu phông rang vào đảo nhanh tay để rau không bị nát. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bạn bày món ăn ra đĩa, rắc phần đậu phộng rang và ngò còn lại lên trên, cắm ớt tỉa hoa vào là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Món miếng tươi ngon hấp dẫn
Yêu cầu và thưởng thức
Món miến trộn kiểu thái được trình bày đẹp mắt, phối màu hấp dẫn, có vị chua chua, cay cay nồng, mặn ngọt hài hòa, rất vừa ăn. Tuy nhiên hương vị cay vẫn là chủ đạo của món ăn bạn nhé.
Tôm, thịt tươi ngon, ngấm đều gia vị. Cà rốt, hành tây không có vị hăng. Khi ăn, miến vừa ăn, không bị dai, không bị dính vào nhau. Bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp, hòa quyện hài hòa rất hợp vị của các thành phần làm nên món trộn kiểu thái thật sự rất thơm ngon và hấp dẫn. Bạn cũng có thể ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn, bánh tráng nướng đều rất ngon.
Vậy là món miến trộn kiểu thái đã hoàn thành mĩ mãn và chờ bạn thưởng thức ngay lập tức. Còn chờ gì nữa mà không làm thêm một lần thứ hai để đãi gia đình và bạn bè vào cuối tuần này? Chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khen nức nở.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách làm kim chi cải thảo chuẩn hương vị Hàn Quốc
Cách làm bánh phô mai béo ngọt siêu ngon
Trứng cút sốt me, không thử sẽ tiếc
Cách làm bánh kem sô cô la không dùng bột
Làm 3 món ăn sáng siêu ngon chỉ trong vòng 5 phút
Cách làm bánh sô cô la gừng tươi
Cách làm bánh pudding chuối bằng nồi cơm điện
Cách làm món gà Ấn Độ tẩm bơ
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×