Mẹo làm bếp

Mẹo chiên thức ăn không bắn dầu

Chắc hẳn nhiều người trong gia đình bạn rất yêu thích thực đơn với nào là cá chiên, gà rán, nào là thịt heo áp chảo… Nhưng khi chiên, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp và làm tổn thất lượng dầu đáng kể… 

 
Món chiên giòn ngon, màu vàng đẹp mắt là món khoái khẩu của nhiều người

Chọn chảo chiên chống dính, thành cao

Chiếc chảo chống dính có nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính gây mất thẩm mỹ. Thành chảo cao ít nhất 5cm sẽ hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

 
Chảo thành cao, chống dính được là lựa chọn thông minh khi chiên (rán)

Hạn chế chiên (rán) thực phẩm chứa nước

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước…

 
Trước khi chiên (rán) nên làm ráo thực phẩm để tránh văng dầu

Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp

Bạn có thể mua màn chắn tại các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Màn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon hơn. Chúng ta không nên đậy nắp kín khi chiên vì sẽ làm thức ăn bớt giòn.

 
Màn chắn an toàn cho người nội trợ

Dùng muối tinh khi chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

 
Muối tinh với tác dụng chống bắn dầu cực hay

Hãy xóa tan những lo lắng, ám ảnh khi bạn chế biến các món chiên (rán) cho gia đình mình bằng những mẹo nhỏ bên trên. Chúc các bạn nấu ăn ngon và an toàn mỗi ngày!
Theo Dienmayxanh.com