Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Cách nấu thịt đông ngon cho những ngày Tết
6/5/2015
903 Lượt xem
Tết đến là lúc mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cơm sum họp gia đình. Có những món ăn đã trở thành một bản sắc riêng mỗi độ tết đến xuân sang, và món thịt đông là một ví dụ. Thịt đông là món ăn phổ biến của người dân miền Bắc trong những ngày cuối năm khi tiết trời se lạnh. Món ăn hay ở chỗ ăn vẫn ngon khi để lâu và hợp khẩu vị với nhiều người.
Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn nấu được món thịt đông ngon miệng như ý muốn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt chân giò: 500 gram
Bì heo: 100 gram
Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.
Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm.
Hướng dẫn cách nấu
Bước 1:
Bước đầu tiên, bạn cần làm sạch nguyên liệu chuẩn bị nấu. Bạn bắt đầu tiến hành cạo sạch lông của bì heo, rửa chân giò và thái thành những miếng vừa ăn. Hành khô sau khi được bóc vỏ thì băm thành những miếng nhỏ. Các loại nấm hương và mộc nhĩ bạn cho ngâm nước cho nở ra rồi mới thái thành sợi.
Bước 2:
Bước tiếp theo là ướp thịt với gia vị. Bạn đem lượng thịt chân giò vừa thái và bì heo cho vào tô rồi trộn với khoảng 1/3 lượng hành khô vừa mới băm nhỏ. Sau đó bạn cho thêm chút mắm, hạt nêm và có thể thêm gia vị cho ngon. Cuối cùng, để món thịt trong tô khoảng 20 – 30 phút để nó bắt đầu ngấm gia vị.
Bước 3:
Sau khi món thịt đã ngấm gia vị, bạn tiến hành lấy tiếp 1/3 lượng hành vừa băm lúc nãy để phi với dầu ăn. Tiếp đến, bạn đổ tô thịt vừa ướp vào trong chảo đã phi dầu để xào và tiến hành đảo đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại. Đến lúc này, bạn đổ nước vào cho ngập thịt rồi tiến hành đun trong vòng 30 – 40 phút. Trong quá trình đó, bạn nhớ để ý vớt bọt ra.
Bước 4:
Trong quá trình đợi thịt nhừ thì bạn tiến hành lấy 1/3 lượng hành khô còn lại phi với dầu ăn. Cho mộc nhĩ và nấm hương vào và xào săn cùng với gia vị.
Bước 5:
Khi thịt đã nhừ, cho lượng mộc nhĩ và nấm hương vừa mới xào vào đun thêm khoảng 4 – 5 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn rắc hạt tiêu và đảo đều. Đến lúc này, món ăn coi như đã hoàn thành phần chế biến.
Bước 6:
Món ăn này không bắt buộc bạn phải ăn ngay vì nó có thể bảo quản được. Bạn đợi cho thịt nguội rồi vớt ra bát, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần.
Thịt sau khi để tủ lạnh sẽ đông lại ăn rất ngon
Món thịt đông này có thể kết hợp ăn với cơm nóng hoặc dưa chua đều được. Với việc giữ trong tủ lạnh, bạn có thể lấy món ăn ra bất cứ lúc nào để dùng trong bữa cơm gia đình hoặc đãi khách đến nhà chơi Tết. Chúc bạn sẽ có được món thịt đông ngon miệng cho bữa ăn bên gia đình những ngày Tết sum vầy!
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Sườn bò nướng ngon tuyệt cả nhà cùng yêu
Bò cuốn kiểu Đức thấy là thèm
Cách làm bánh chưng cho ngày Tết
Mẹo nướng xúc xích thơm ngon
Bí quyết làm trắng khoai tây ngả màu
Bí quyết bảo quản rau thơm
Xào mì tôm thế nào cho ngon?
Cách làm món gà sốt cam thơm ngon
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×