Mẹo làm bếp

Bí quyết bảo quản rau thơm

Bảo quản thực phẩm tươi lâu và tránh các tình trạng hư hỏng thật đơn giản.

Rau thơm các loại: mua ở chợ về, lặt hết phần lá húa úng bỏ đi, trước khi bỏ vào tủ lạnh, dùng giấy báo gói lại, cho vào túi ni lông cột kín lại. Để ở ngăn trữ rau tươi. Làm vậy có thể gia tăng tuổi thọ của rau tươi hơn 1 tuần. 

Một cách khác có thể áp dụng như sau: cắt bỏ phần gốc rễ của các loại rau thơm, giữ cho lá khô ráo. Tiếp theo cho nước vào lọ thủy tinh rồi cắm các loại rau thơm vào. Bạn nên thay nước mới sau nhiều ngày bảo quản rau nếu thấy nước đổi màu.

 

Rau húng, ngải, ngò… cần rửa sạch, tẩm khô bằng khăn và bọc lại bằng bao plastic. Để rau vào ngăn chứa rau của tủ lạnh, có thể giữ được từ một đến hai tuần lễ. Khi mua rau cải xà lách về, rửa sơ qua phần lá, để ráo nước và dùng một miếng giấy thấm ướt quấn xung quanh, cho vào tủ lạnh. Cà rốt, bông cải, bắp cải, xà lách cũng nên dự trữ riêng biệt với nhau. 

 

Để có thể sử dụng cần tây trong hơn một tuần lễ, cho cần vào túi ny lông và bảo quản trong ngăn rau quả của tủ lạnh hoặc có thể bảo quản trong túi ny lông và cho vào ngăn làm lạnh.

 

Ngò rí để được lâu trong môi trường có nhiệt độ mát mẻ nên rất thích hợp khi lưu trữ trong tủ lạnh. Ngò tây có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh. Các loại rau thơm khác (đặc biệt là húng quế) bảo quản ở nhiệt độ thường thì lý tưởng hơn vì chúng dễ bị hư hại trong nhiệt độ lạnh.

 
Theo Cooky.vn