Mẹo làm bếp

Xào mì tôm thế nào cho ngon?

Mì tôm xào là món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì không có gì tuyệt bằng. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết xào mì tôm đúng cách khiến món ăn của bạn không hấp dẫn. Dưới đây là vài mẹo vặt nhỏ có thể ứng dụng ngay cho món mì xào ở nhà.

Nhược điểm thường gặp nhất của món mì tôm xào tự làm ở nhà là sợi mì nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu chần mì. Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mì qua nước sôi một lát rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mì mềm nhũn.

 

Bạn nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng có hiệu quả nhất là cách “xông” mì, tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mì vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mì xào lên vẫn dai và đậm như thường.

 

Khi xào mì với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới thì múc ra, dùng nước đó xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra cho mì vào xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ ra đĩa rau – thịt và ăn ngay; hoặc bạn đổ đĩa rau – thịt vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa.

 

Nếu muốn ăn mì xào giòn thì sau khi đã nhúng mì, bạn lại chiên sơ nó, cho vào đĩa rồi đổ các thứ xào lên. Gia vị xào mì là xì dầu sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên để lửa to khi xào mì.
Theo Cooky.vn