Mẹo làm bếp

Cách làm sinh tố đu đủ bằng máy xay sinh tố

Đu đủ là một loại trái cây quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn đu đủ tươi nguyên trái và giải pháp ở đây là món sinh tố đu đủ. Sinh tố đu đủ chứa nhiều vitamin A giúp bạn có một làn da đẹp và một đôi mắt sáng. 

 
Đu đủ rất có lợi cho sức khỏe

Chuẩn bị

- 1 quả đu đủ khoảng 300 gr

- 2 thìa cà phê mật ong

- 1 chén đường nhỏ

- 1 cốc sữa nhỏ

-  Một cốc nước (khoảng 200ml)

-  Đá viên

-  Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng…

Cách làm

 

Bước 1: Sau khi rửa sạch quả đu đủ, tiến hành gọt vỏ và cắt nhỏ sau đó cho nó vào máy xay sinh tố.

 

Bước 2: Cho vào cối xay 2 thìa cà phê mật ong.

 

Bước 3: Cho đường vào (tùy thuộc khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hay cho ít).

 

Bước 4: Cho nước vào và cho thêm một ít sữa vào trong cối xay.

 

Bước 5: Nhấn nút cho cối xay bắt đầu hoạt động.

 

Bước 6: Sau khi đã xay mịn đu đủ ta cho đá viên vào và một lần nữa nhấn nút cho cối xay, xay nhuyễn đá viên với hỗn hợp đu đủ.

 

Bước 7: Rót nước đu đủ vào ly thủy tinh và có thể thưởng thức.

​Lưu ý: Nếu lượng đá chưa đủ lạnh thì bạn có thể cho vào thêm 1 đến 2 viên đá để có được độ lạnh thích hợp.

Tác dụng của đu đủ

- Giảm cân

- Điều trị vết chai sạm và mụn cóc

- Ngăn ngừa nhiễm trùng và mưng mủ

- Mặt nạ dưỡng da tẩy tế bào chết

- Giảm nếp nhăn dưới vùng mắt

- Trẻ hóa làn da
Theo Dienmayxanh.com